Giá vàng 11/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng thấp nhất trong 4 tuần, giá dầu thô nóng lên

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới kết thúc tuần ở mức thấp nhất trong 4 tuần và bạc ở mức thấp nhất trong 9 tuần. Trong khi đó, Nga thông báo trong tháng tới sẽ giảm sản lượng dầu thô 500.000 thùng/ngày, tương đương 5% so với sản lượng hiện tại.
Giá vàng 11/2: 53,5 triệu đồng/lượng, vàng thấp nhất trong 4 tuần, giá dầu thô nóng lên

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 11/2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.865,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,597 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 4,70 USD, xuống 1.873,60 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 3 tăng 0,002 USD, ở mức 22,145 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa yếu hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Nhà phân tích thị trường Craig Erlam của OANDA đêm qua cho biết trong một email: "Thị trường chứng khoán đang kết thúc tuần bằng một lưu ý không đổi hoặc hơi lạc quan, điều này thực sự phản ánh phần lớn tâm trạng cả tuần. Các ngân hàng trung ương, đặc biệt là từ Fed, thận trọng nhấn mạnh về kỳ vọng lãi suất”.

Đêm qua, Barron đã giật tít: "Suy thoái kinh tế đã biến mất”.

Trong tin tức qua đêm, các báo cáo cho biết Nga có kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng mỗi ngày, tương đương khoảng 5%, bắt đầu từ tháng 3, để đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây. Giá dầu tăng sau các tin tức trên. Giá dầu cũng đang được hỗ trợ bởi các quan điểm về tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Trung Quốc trong năm nay. Giá dầu thô tương lai Nymex tăng mạnh và giao dịch quanh mức 80 USD/thùng.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ vững chắc hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 3,705%. Lợi suất trái phiếu kho bạc đã tăng sau báo cáo việc làm tốt hơn của Mỹ vào tuần trước.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 11/2 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ vàng giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã giảm dần. Một mô hình cờ gấu hoặc cờ đuôi nheo dường như đang hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.975,20 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.825 USD/ounce.

Các tin khác