Giá vàng 11/3: 53,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng bất chấp NFP cao hơn kỳ vọng của thị trường

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh vào ngày giao dịch cuối tuần, ngay sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 2 cao hơn kỳ vọng của thị trường. Một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng có thể sẽ nổi lên, bắt đầu vào cuối tuần và giữa những lo ngại về sức khỏe của một ngân hàng lớn của Mỹ.
Giá vàng 11/3: 53,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng bất chấp NFP cao hơn kỳ vọng của thị trường

Vào lúc 5 giờ 55 phút sáng hôm nay 11/3 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.868,1 USD/ounce, quy đổi tương đương 53,917 triệu đồng/lượng.

Báo cáo tình hình việc làm tháng 2 của Mỹ vừa được Bộ Lao động công bố cho thấy mức tăng trong bảng lương phi nông nghiệp là 311.000 việc làm. Con số được các nhà kinh tế dự đoán là 225.000 việc làm, sau khi tăng mạnh 517.000 việc làm trong báo cáo tháng 1.

Thị trường có tâm lý ngại rủi ro hơn khi kết thúc tuần giao dịch và điều đó có khả năng thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu thấp hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa yếu hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Cả tuần qua, thị trường cho rằng báo cáo việc làm của Mỹ vào cuối tuần sẽ là tâm điểm chính trong tuần. Tuy nhiên, một tổ chức tài chính lớn của Mỹ đang gặp rắc rối lớn và thị trường đang lo lắng. SVB Financial, công ty mẹ của Silicon Valley Bank và là ngân hàng thương mại lớn thứ 16 của Mỹ, đã giảm 60% giá trị cổ phiếu sau khi tăng vốn khẩn cấp 2,25 tỷ USD để bù đắp khoản lỗ 1,8 tỷ USD trong danh mục đầu tư trái phiếu trị giá 21 tỷ USD.

SVB Financial cũng là một tay chơi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử, thị trường tiền điện tử đang chịu áp lực giảm giá mạnh vào cuối tuần này. Hôm qua, Barron giật tít: "Bitcoin giảm xuống dưới 20.000 đô la với rất ít lý do để mua, đồng tiền điện tử này có thể nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn”.

Nhà môi giới SP Angel cho biết: Các thị trường có vẻ dễ bị tổn thương trước những cú sốc tiếp theo khi sự sụp đổ của Silicon Valley Bank ở California tạo thêm sức nặng cho một chiến lược tránh rủi ro. Để trích lời Warren Buffett: “Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới biết ai là người bơi khỏa thân”. Mọi tổ chức nắm giữ trái phiếu kho bạc hiện đang chịu lỗ trên giấy tờ và sẽ buộc phải kết tinh các khoản lỗ thực nếu được yêu cầu bán. Cổ phiếu của JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup và Wells Fargo, những công ty cho vay lớn nhất của Mỹ tính theo tài sản, đều giảm từ 4,1% đến 6,2%.

Nhà phân tích Criag Erlam của OANDA đã thêm: "Cuối cùng, những gì chúng ta thấy ngày nay là một phản ứng rất phòng thủ đối với một loạt các sự kiện khiến các nhà đầu tư đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời và lo sợ các hiệu ứng dây chuyền tiếp theo trong lĩnh vực tài chính. Điều này có thể hiểu được nhưng không rõ tình hình sẽ kéo dài bao lâu và liệu nó có trở nên tồi tệ hơn hay không”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn. Giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 75 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đang ở mức 3,847%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:55 hôm nay 11/3 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên và giá xuống bình đẳng trên một sân chơi kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra giá vàng kỳ hạn tháng 4 đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 1.875 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.