Giá vàng hôm nay 17/8: 50 triệu đồng/lượng, vàng khó trở lại đường đua

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh thiếu các tin tức mới hỗ trợ trên thị trường. Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng và giá dầu thô giảm là hai biến số chính đang đè nặng trên giá vàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 17/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 4,2 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.775,1 USD/ounce, quy đổi tương đương 50,075 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm 7,20 USD, xuống còn 1.780,6 USD/ounce. Giá bạc kỳ hạn tháng 9 trên sàn Comex lần cuối giảm 0,202 USD, ở mức 20,07 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Tuần này, “khẩu vị rủi ro” trên thị trường suy giảm sau khi một số dữ liệu kinh tế gây thất vọng của Trung Quốc khiến Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế đang chịu tác động từ Covid-19 và khủng hoảng bất động sản.

Ngoài ra, kết quả báo cáo khảo sát sản xuất của Empire State yếu hơn vào thứ Hai 15/8 đã làm dấy lên những lo lắng về một cuộc suy thoái sắp xảy ra của Mỹ.

Các thị trường quan trọng đêm qua, giá dầu thô của Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 90,25 USD/thùng. Các báo cáo cho biết Iran có thể đang thực hiện các bước đi chiến thuật trong chương trình hạt nhân của mình, để giảm bớt các lệnh trừng phạt quốc tế đối với dầu của nước này.

Chỉ số DXY cao hơn trong giao dịch hôm qua tại Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,802%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Xu hướng tăng giá trên thanh biểu đồ hàng ngày đã bị phủ nhận.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 8 là 1.814,4 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc là 1.725 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT