Giá vàng hôm nay 19/8: 49,6 triệu đồng/lượng, vàng tiếp tục lao dốc dưới áp lực DXY

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng thế giới giảm dưới áp lực tăng mạnh của chỉ số US Dollar Index (DXY), trong khi các nhà đầu tư tìm kiếm thêm các tín hiệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 5,2 USD so với cùng giờ vào sáng hôm qua, neo ở mức 1.758 USD/ounce, quy đổi tương đương 49,599 triệu đồng/lượng.

Trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 8,30 USD ở mức 1.774,70 USD. Giá bạc kỳ hạn tháng 9 trên sàn Comex giảm 0,104 USD ở mức 19,84 USD/ounce.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 vừa được công bố, Fed vẫn nhìn nhận lạm phát là một rủi ro đáng kể đối với nền kinh tế và sẽ tiếp tục tập trung vào mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều qua đêm, với chỉ số chứng khoán châu Á chủ yếu giảm và chỉ số chứng khoán châu Âu chủ yếu tăng. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Chứng khoán của Mỹ đã có xu hướng tăng giá trên thanh biểu đồ hàng ngày kể từ đầu tháng 6.

Báo cáo thu nhập của doanh nghiệp Mỹ cũng là tiêu điểm trong tuần này.

Trong bản tin qua đêm, chỉ số giá tiêu dùng Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng 0,1% trong tháng 7, so với tháng trước và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ khi đồng tiền euro được phát hành năm 1999.

Các thị trường quan trọng khác đêm qua, giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 89,25 USD/thùng. Chỉ số DXY tăng cao hơn trong ngày giao dịch hôm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 2,89%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 19/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 có xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 8 là 1.814,4 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc là 1.725 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT