Giá vàng ngày 2/8: Giảm hơn 27 đô la trước kỳ vọng lãi suất giảm

(ĐTTCO) - Vàng giao ngay và vàng tương lai đều giảm hơn 1% hôm nay 2/8 do các nhà giao dịch phản ứng với sức mạnh của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ mạnh hơn.
Giá vàng ngày 2/8: Giảm hơn 27 đô la trước kỳ vọng lãi suất giảm

Những người tham gia thị trường đang phản ứng hết sức thận trọng trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu 4/8. Các dự báo hiện tại dự đoán báo cáo sẽ tiết lộ 200.000 việc làm mới đã được thêm vào tháng 7 sau khi tăng thêm 209.000 vào tháng 6.

Trong một báo cáo ngày hôm nay của Reuters, cơ hội việc làm của Hoa Kỳ đã đạt mức thấp nhất trong hơn 2 năm.

"Cơ hội việc làm của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm vào tháng 6 nhưng vẫn ở mức phù hợp với điều kiện thị trường lao động chặt chẽ, điều này có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất cao trong một thời gian. Khả năng phục hồi của thị trường lao động được nhấn mạnh bởi tỷ lệ sa thải giảm liên tiếp hàng tháng do người sử dụng lao động tích trữ công nhân sau những khó khăn trong việc tìm kiếm lao động trong đại dịch COVID-19."

Báo cáo việc làm tuần này có thể là yếu tố cơ bản lôi kéo một số thương nhân và nhà đầu tư chốt lời.

Tạm dừng tập trung vào FED

Mặc dù các tuyên bố và nhận xét về cuộc họp FOMC tuần trước của Chủ tịch FED Powell đã để lại cho nhiều nhà đầu tư, nhà phân tích và nhà kinh tế nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời liên quan đến hướng dẫn trong tương lai về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng nhiều người tin rằng cuộc họp FOMC vào tháng tới sẽ không chứa một đợt tăng lãi suất khác.

Thông tin mới nhất được cung cấp bởi công cụ Fedwatch của CME dự đoán rằng có 82,5% khả năng lãi suất sẽ không thay đổi sau khi Fed tăng lãi suất thêm 1/4% tại cuộc họp FOMC vừa qua.

Mặc dù đúng là Fed vẫn cảnh giác về việc tiết lộ quá nhiều thông tin về kế hoạch của họ, nhưng các tuyên bố của Chủ tịch Powell đã được diễn đạt cẩn thận nhưng trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề, chẳng hạn như "Đó không phải là môi trường mà chúng tôi muốn đưa ra nhiều hướng dẫn về phía trước".

Vàng tương lai dựa trên hợp đồng tháng 12 hoạt động mạnh nhất hiện đang giao dịch ở mức 27,40 USD hay -1,36% và cố định ở mức 1981,80 USD, cao hơn 0,20 đô la so với giá mở cửa. Vàng hiện đang giao dịch gần 1978,3 USD, mức thấp trong ngày hôm nay.

Mặc dù sức mạnh của đồng đô la chịu trách nhiệm một phần cho việc bán tháo mạnh của vàng ngày hôm nay, nhưng chắc chắn đó không phải là thành phần chính đẩy vàng xuống thấp hơn. Đồng đô la hiện tăng 0,38% và chỉ số được cố định ở mức 102,015. Cơ sở hợp đồng tương lai bạc hoạt động mạnh nhất trong tháng 9 đã giảm 0,54 đô la và hiện cố định ở mức 24,435 đô la

Các tin khác