Giá vàng thế giới 26/12: Phân tích xu hướng khi kim loại quý này tăng trên 2.060 USD

(ĐTTCO) - Giá vàng mở rộng xu hướng tăng hàng ngày và tăng lên mức cao mới trong nhiều tuần trên 2.060 USD. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức âm dưới 3,9% sau dữ liệu PCE yếu của Mỹ, cho phép vàng có được động lực tăng giá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Giá vàng thế giới 26/12: Phân tích xu hướng khi kim loại quý này tăng trên 2.060 USD

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, việc vượt qua rào cản 2.047-2.048 USD, đại diện cho mức cao nhất của phạm vi giao dịch trong một tuần, sẽ có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá.

Thêm vào đó, sự xuất hiện của một chữ thập vàng, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày vượt qua SMA 200 ngày từ bên dưới, hỗ trợ triển vọng tăng thêm.

bieu-do-gia-vang-the-gioi-1663.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới - Nguồn: fxstreet

Triển vọng mang tính xây dựng được củng cố bởi thực tế là các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đang giữ trong vùng tích cực.

Do đó, một số động thái tiếp theo hướng tới việc kiểm tra rào cản liên quan tiếp theo, xung quanh khu vực 2.072-2.073 USD, trên đó giá vàng có thể nhắm đến việc lấy lại con số tròn 2.100 USD.

Mặt khác, bất kỳ đợt điều chỉnh điều chỉnh có ý nghĩa nào cũng có thể tìm thấy sự hỗ trợ tốt và thu hút người mua mới gần khu vực 2.028-2.027 USD. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm của vàng gần vùng ngang 2.017 USD.

Việc phá vỡ thuyết phục xuống dưới mức sau có thể thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật và khiến giá vàng dễ bị đẩy nhanh tốc độ trượt về mốc tâm lý 2.000 USD.

Theo sau là SMA 50 ngày, hiện ở quanh khu vực 1.994 USD, dưới đó quỹ đạo đi xuống có thể được kéo dài hơn nữa về phía mức dao động thấp của tuần trước, xung quanh khu vực 1.973 USD, trên đường đến SMA 200 ngày có ý nghĩa về mặt kỹ thuật, gần vùng 1.958 USD.

Giá vàng tăng lên mức cao nhất gần ba tuần, quanh khu vực 2.055 USD vào đầu ngày thứ Sáu tuần trước, mặc dù gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái này trong bối cảnh đồng đô la tăng giá khiêm tốn.

Trên thực tế, chỉ số USD Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, đã đảo ngược một phần mức trượt của ngày hôm trước xuống mức đáy gần 5 tháng sau khi dữ liệu GDP của Mỹ điều chỉnh giảm.

Dữ liệu thứ Ba 19/12, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 4,9%, thấp hơn so với dự báo là 5,2%. Các thị trường đã nhanh chóng định giá khả năng lớn hơn là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3/2024 và nới lỏng 155 điểm cơ bản (bps) vào cuối năm tới.

Bất kỳ nhược điểm nào đối với kim loại quý dường như bị hạn chế trong bối cảnh triển vọng về chu kỳ cắt giảm lãi suất toàn cầu. Ngược lại, điều này cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với kim loại màu vàng không sinh lãi là hướng lên và sự sụt giảm điều chỉnh vẫn có thể được coi là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào.

Các tin khác