Giá vé máy bay hè bắt đầu 'hạ nhiệt'

(ĐTTCO) - Theo nhiều đại lý, giá vé máy bay trong dịp cao điểm hè đang có xu hướng hạ nhiệt nhất là ở các đường bay đến các điểm du lịch. 

Giá vé máy bay hè bắt đầu 'hạ nhiệt'

Một trong những đường bay luôn có mức giá cao nhất là trong những mùa cao điểm là Hà Nội - Phú Quốc. Tuy nhiên, theo khảo sát của ĐTTC vào ngày 17-5, khi thử đặt vé máy bay từ Hà Nội tới Phú Quốc trong tháng 6 thì giá khung giờ buổi chiều của Vietjet chỉ khoảng 1,7 triệu đồng/chiều/khách. Với hành trình từ Hà Nội vào TPHCM thì giá cũng chỉ trong khoảng 1,6 triệu đồng/khách/lượt.

Một số đại lý bán vé máy bay cho biết giá vé cao điểm hè nhiều chặng đang hạ nhiệt. Như vé từ TPHCM đi Hải Phòng và ngược lại trong tháng 6, 7 cũng chỉ khoảng gần 1,6 triệu đồng/khách. Thậm chí nếu chịu săn thì mức vé còn rẻ hơn. Cũng trong tháng 6 nếu đi từ TPHCM tới Đà Lạt thì giá vé chưa tới 900.000 đồng/khách.

Có thể thấy so với thời điểm 30-4 và 1-5 thì giá vé hiện đang hạ nhiệt khá nhiều. Điều này được đánh giá là góp phần thúc đẩy du lịch nội địa trong mùa cao điểm sắp tới.

Mới đây, kết quả kiểm tra giá vé của Cục Hàng không Việt Nam cho biết các hãng bay đều bán vé đúng khung giá quy định. Cục cũng khẳng định so với cùng kỳ năm ngoái, từ đầu năm đến nay, trung bình giá vé một chiều chặng bay Hà Nội - Phú Quốc của Vietnam Airlines chỉ khoảng 2,7 triệu đồng, của Vietjet xấp xỉ 1,8 triệu đồng, thấp hơn rất nhiều so với giá trần cho phép (4 triệu đồng, chưa bao gồm thuế phí).

Các tin khác