Google vừa bổ nhiệm lãnh đạo tối quan trọng

Greene (ảnh) sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh mới bao gồm cả Google for Work, nền tảng điện toán đám mây và Google Apps.

Greene (ảnh) sẽ lãnh đạo mảng kinh doanh mới bao gồm cả Google for Work, nền tảng điện toán đám mây và Google Apps.

 

Google vừa thành công khi thuyết phục được một trong những thành viên hội đồng quản trị của họ - nhà sáng lập VMware là Diane Greene dẫn dắt mảng kinh doanh điện toán đám mây của tập đoàn. Đây được cho là một nhiệm vụ quan trọng và trọng trách lớn lao đối với Diane bởi nó là mảng kinh doanh lớn, bao gồm cả Google Apps.

Trước động thái này CEO của Google là Sundar Pichai nói rằng: “. Mảng kinh doanh mới này sẽ kết hợp sản phẩm, kỹ thuật, marketing và doanh số bán hàng để cho phép chúng ta hoạt động trong một môi trường thống nhất và hợp tác hơn".

Google đạt được thỏa thuận này bằng việc mua lại công ty khởi nghiệp của Diane là Bebop Technologies và không cho biết số tiền chi ra chính xác. Diane đã bí mật làm việc tại Bebop từ năm 2012 và chúng ta đều hiểu Diane yêu mến công việc này như thế nào. Bản thân công ty này cũng đang hoạt động trong mảng phần mềm điện toán đám mây.

Greene là một trong những tên tuổi lẫy lừng tại thung lũng Silicon. Bà thành lập nên VMware cùng chồng mình và giáo sư đại học Stanford là Mendel Rosenblum cùng một số người khác vào năm 1990. Bà điều hành công ty này trên cương vị CEO và trở nên thành công vang dội vào đầu những năm 2000 và cuối cùng được bán cho EMC với giá 635 triệu USD.

Sau đó, Greene trở thành một nhà đầu tư và chuyên gia tư vấn khởi nghiệp cho những hãng như Cloud Physics, Cumulus Networks, Clouded Nicira – một công ty khởi nghiệp sau này được mua lại bởi VMware với giá 1,26 tỷ USD.

Bà trở thành thành viên hội đồng quản trị Google kể từ năm 2012 và đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Intuit.

Bà nổi tiếng và được ngưỡng mộ tại cộng đồng khởi nghiệp ở thung lũng Silicon – một thị trường mà Google muốn thu hút sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của họ, thay vì để khách hàng rơi vào tay Amazon hay Microsoft.

Bên cạnh đó, Greene cũng rất được kính nể trong giới doanh nghiệp – đa phần đều là cơ sở khách hàng trước đó đã sử dụng sản phẩm của VMware. Và đây cũng là đối tượng mà Google hy vọng có thể thu hút sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của họ.

Bên cạnh đó, Google cũng hy vọng mảng kinh doanh dịch vụ điện toán đám mây sẽ phát triển đủ lớn – để một ngày nó trở thành cỗ máy kiếm tiền chủ yếu cho công ty, vượt qua cả lĩnh vực quảng cáo hiện tại.

CEO Pichai miêu tả Greene là “một người thấu hiểu những gì doanh nghiệp cần”. Ông cũng tiết lộ Diane vẫn trong hội đồng quản trị của Google: “Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về Diane bởi bà là người kỳ cựu trong ngành công nghiệp này, đồng thời là CEO Của Vmware.

Điện toán đám mây đang cách mạng hóa cách con người sống và làm việc và không ai khác tốt hơn ngoài Diane để dẫn dắt mảng kinh doanh quan trọng này tại Google. Chúng ta thật may mắn vì đã nhận được cái gật đầu của Diane và may mắn hơn khi bà vẫn trong hội đồng quản trị của công ty.

Chồng của Greene là Rosenblum – đồng sáng lập Bebop đã rời đại học Stanford 2 năm để tập trung làm việc cho startup này. Với việc bán công ty Bebop, ông đã quay trở lại làm việc tại đại học Stanford và dành 1 ngày mỗi tuần để làm việc tại Google.

Các tin khác