Green Cần Giờ Marathon nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội Nghinh Ông

(ĐTTCO) - Giải Green Cần Giờ Marathon do Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ Unique phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM tổ chức, sẽ trở lại vào năm 2023.
Đường chạy kids run của Green Cần Giờ Marathon được tổ chức chặt chẽ với các pacer (người dẫn tốc) theo sát các runner nhí để cổ vũ tinh thần thi đấu và đảm bảo an toàn.
Đường chạy kids run của Green Cần Giờ Marathon được tổ chức chặt chẽ với các pacer (người dẫn tốc) theo sát các runner nhí để cổ vũ tinh thần thi đấu và đảm bảo an toàn.

Green Cần Giờ Marathon 2023 với nhiều nội dung thi đấu, diễn ra trong 2 ngày 23 và 24-9. Các runner sẽ thi đấu ở 4 cự ly phổ biến là 42km (full marathon), 21km (half marathon), 10km và 5km từ rạng sáng ngày 24-9.

Trước đó vào buổi chiều ngày 23-9, Green Cần Giờ Marathon sẽ diễn ra 2 nội dung thi đấu đặc biệt là tiếp sức 8 x 2.500m và sau đó là kids run (1,5km và 3km). Với nội dung 8 x 2.500m, sẽ là cuộc cạnh tranh của các CLB, nhóm chạy rất mạnh, nội dung kids run được xem như cơ hội để các trẻ em có thể tiếp cận với bộ môn chạy bộ với cự ly vừa sức nhưng cũng rất cạnh tranh.

Theo ông Nguyễn Khoa Vinh, CEO Unique, thành viên Ban tổ chức Green Cần Giờ Marathon, giải đấu được tổ chức nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội Nghinh Ông - một lễ hội lâu đời được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia từ năm 2013. Ngoài yếu tố thể thao, giải chạy còn hướng đến những hoạt động ý nghĩa cổ động tinh thần bảo vệ môi trường và chung tay làm xanh thêm lá phổi xanh của thành phố với sứ mệnh lớn lao là khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

“Chúng tôi mong rằng các runners đến với giải đấu bằng tinh thần tuyệt vời này, bằng việc ủng hộ cây xanh cho dự án và chung tay trực tiếp trồng để bổ sung vào rừng phòng hộ Cần Giờ và cùng chung tay làm sạch đẹp bãi biển xinh đẹp”, ông Vinh chia sẻ.

Các tin khác