Hà Nội yêu cầu các trường lên kịch bản, tập đón học sinh đi học lại

(ĐTTCO)-Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh trước khi học trở lại.
Hà Nội yêu cầu các trường lên kịch bản, tập đón học sinh đi học lại

Ngay sau khi có công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh sinh viên đi học trở lại, tối 29/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra thông báo số 1341/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi đi học trở lại.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện các quy định tại các công văn, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của liên ngành Y tế - Giáo dục và Đào tạo - Lao động Thương binh và Xã hội về việc chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, đảm bảo giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh.

Việc giãn cách trong trường hoàn toàn do nhà trường quyết định, trên cơ sở thực tế và đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh và giáo viên.

Các trường phải thực hiện việc đánh giá theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, căn cứ vào mức độ an toàn được đánh giá, nhà trường sẽ xây dựng phương án tổ chức các hoạt động dạy học đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp tổ chức họp trực tuyến với cha mẹ học sinh trước khi học trở lại trường để triển khai, thống nhất sự phối hợp trong công tác quản lý, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, đồng thời họp trực tuyến với học sinh để tiếp tục quán triệt các nội dung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Để công tác phòng chống dịch được thực hiện chặt chẽ, các nhà trường cần triển khai hoạt động diễn tập các kịch bản, phân vai các thành viên trong nhà trường từng nội dung, công việc cụ thể về phòng, chống dịch bệnh khi học sinh trở lại trường học tập, đảm bảo an toàn cho học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường.

Bên cạnh đó, yêu cầu học sinh tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ nhà tới trường, trong thời gian học ở trường cho tới khi về nhà, hạn chế đi lại nhiều nơi và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT