Từ khóa: #Ngành y tế

Từ lợi ích nhóm nghĩ về y đức bác sĩ

Từ lợi ích nhóm nghĩ về y đức bác sĩ

(ĐTTCO) - Từ lời thề Hippocrates phổ quát của ngành y toàn cầu cho đến “Y huấn cách ngôn” của danh sư Lê Hữu Trác, đều cảnh tỉnh nghiêm khắc về phẩm chất người thầy thuốc.
Khống chế mối nguy tiềm ẩn

Khống chế mối nguy tiềm ẩn

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, tại các công sở hay khu vực công cộng, đâu đâu cũng nghe thấy tiếng húng hắng ho; thậm chí nhiều người có dấu hiệu cảm, sốt, ngạt mũi… nhưng tuyệt nhiên, không còn ai nghĩ đến xét nghiệm, test nhanh và bàng quan với dịch Covid-19.
Các đại biểu cắt băng khai trương kênh toán viện phí không dùng tiền mặt qua mã QR động.

Agribank CN Bình Thạnh cung cấp giải pháp thanh toán cho Bệnh viện TP Thủ Đức

(ĐTTCO)-Ngày 5/1, tại Bệnh viện Thành phố (TP) Thủ Đức diễn ra “Lễ khai trương kênh thanh toán viện phí không dùng tiền mặt bằng mã QR động và trao tài trợ an sinh y tế”. Đây là nội dung triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Bình Thạnh, phối hợp cùng VNPAY và Bệnh viện TP. Thủ Đức.
Để y bác sĩ gắn bó với nghề

Để y bác sĩ gắn bó với nghề

(ĐTTCO) - Ngành y tế tỉnh Đồng Nai hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh do nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc. 
Thái độ nhùng nhằng làm sao đón khách quốc tế

Thái độ nhùng nhằng làm sao đón khách quốc tế

(ĐTTCO) - Ngày 15-3 sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch để chào đón khách quốc tế. Thế nhưng, ngành du lịch và ngành y tế lại chưa thể thống nhất tinh thần chung để kích hoạt trở lại lĩnh vực “công nghiệp không khói” trong bối cảnh bình thường mới. Vì sao?
Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

Chấn chỉnh việc để F0 “bơ vơ

(ĐTTCO) - Ngày 22-12, trang Bạn đọc Báo SGGP có bài viết ghi nhận những ngày qua, đường dây nóng của Báo SGGP tiếp nhận phản ánh nhiều F0 điều trị tại nhà chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của chính quyền, y tế tại địa phương mình cư trú.
ĐB Phạm Khánh Phong Lan phát biểu từ điểm cầu TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hiệu quả phòng chống dịch chưa như mong muốn do cả chủ quan và chủ trương

(ĐTTCO)-Từ điểm cầu TPHCM, ĐB Phạm Khánh Phong Lan thẳng thắn chỉ rõ những nhược điểm trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Nhìn nhận những gì đã xảy ra là “bài học xương máu”, ĐB nêu nhiều kiến nghị nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch nói riêng; phòng, chữa bệnh của ngành y tế nói chung.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực sản xuất của doanh nghiệp “3 tại chỗ” - Ảnh: VĂN HIỀN

Chấp nhận có mở có đóng

(ĐTTCO)-Nhiều chuyên gia cho rằng phải chấp nhận thực tế không thể loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cuộc sống. Do đó, TP.HCM cần mở cửa lại hoạt động kinh tế trên cơ sở chuẩn bị đủ các điều kiện để sống chung với virus một cách an toàn.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực Lô E, Lò Gốm (Phường 7, Quận 6). (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

TPHCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính COVID-19

(ĐTTCO)-Liên quan đến 4 ca mắc mới, đến ngày 3/12 ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm 852 mẫu F1, trong đó có 3 mẫu dương tính (đã công bố) và 838 mẫu âm tính, còn 11 mẫu đang chờ kết quả.
Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

Bước đột phá chăm sóc sức khỏe người dân

(ĐTTCO) - Việc ứng dụng công nghệ số, công nghệ thông minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tại TPHCM đang có bước phát triển mạnh mẽ, với nhiều sáng kiến cải tiến.