Từ khóa: #Hà Tĩnh

Hoa hành nở rộ khắp đồng quê

Hoa hành nở rộ khắp đồng quê longform

(ĐTTCO) - Những ngày này, khi đến thôn Lồng Lộng, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bạt ngàn hoa hành lá nở khắp đồng quê.
“Thủ phủ” mật mía mùa giáp tết

“Thủ phủ” mật mía mùa giáp tết longform

(ĐTTCO) -  Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng chục hộ dân tại địa bàn xã Thọ Điền (huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) tất bật cao điểm mật mía phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài tỉnh.
Hà Tĩnh vào mùa thu hoạch quả trám đen

Hà Tĩnh vào mùa thu hoạch quả trám đen longform

(ĐTTCO) - Nhiều năm trở lại đây, quả trám đen được xem là đặc sản nổi tiếng của huyện miền núi Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh). Trám đen được trồng lâu năm trong các vườn hộ gia đình; trong đó tập trung nhiều nhất là ở địa bàn xã Sơn Ninh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (giữa) chủ trì cuộc họp. (Ảnh: TTXVN phát)

Hà Tĩnh họp khẩn truy vết F1 2 ca tái nhiễm COVID-19

(ĐTTCO)-Theo kết quả điều tra sơ bộ, cả 2 trường hợp là Nguyễn Thị H. (trú ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) và Nguyễn Thị T. (trú tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đều từ nước ngoài trở về.
Vượt qua giá rét

Vượt qua giá rét

(ĐTTCO) - Trước tình hình thời tiết giá rét khắc nghiệt tại miền Bắc và Bắc Trung bộ, chính quyền địa phương, ngành chức năng đang nỗ lực chống rét, bảo đảm sức khỏe cho người dân, an toàn cho vật nuôi. 
Ảnh minh họa.

Thị trường thương mại điện tử: Bịt đầu này hở đầu kia

(ĐTTCO)-Sự bùng nổ của thương mại điện tử (TMĐT) đã mang đến nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Song bên cạnh mặt tích cực là sự e ngại của người mua về chất lượng hàng hóa. Nỗi lo này chưa được giải quyết triệt để thì phát sinh kẽ hở trong giao nhận hàng hóa, khiến niềm tin người tiêu dùng tiếp tục lung lay. 
NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

NutiMilk tiếp sức đồng bào miền Trung

(ĐTTCO) - Chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung, NutiMilk đã tham gia tiếp sức, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại 5 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Hà Tĩnh với tổng trị giá sữa và thực phẩm dinh dưỡng hơn 5 tỷ đồng.
Giải pháp căn cơ cho  “đa thiên tai”

Giải pháp căn cơ cho “đa thiên tai”

(ĐTTCO) - Liên tiếp Quảng Nam bị lũ lụt, Huế bị lũ lụt, rồi Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh bị lũ lụt. Những dòng tin và những hình ảnh khiến người dân cả nước đều cảm thấy nhói buốt. 
Tập đoàn BĐS Vạn Phúc ủng hộ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tập đoàn BĐS Vạn Phúc ủng hộ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt

(ĐTTCO) - Với tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng cùng cả nước chia sẻ với những thiệt hại, mất mát đau thương với đồng bào miền Trung đang bị bão lụt hoành hành. Ngày 24-10-2020, Ban lãnh đạo Tập đoàn BĐS Vạn Phúc quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.


Hà Tĩnh đồng loạt truy quét ngăn nạn bẫy chim trời

Hà Tĩnh đồng loạt truy quét ngăn nạn bẫy chim trời longform

(ĐTTCO) - Nhiều năm nay, trên nhiều địa bàn vùng nông thôn, ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh, tình trạng một số người dân sử dụng các loại dụng cụ để giăng bẫy săn bắt "tận diệt" chim trời hoang dã di cư diễn ra phổ biến, kéo dài và trở thành nghề mang lại thu nhập khá cao. Việc tổ chức săn bắt kiểu “tận diệt” này đã làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, dẫn đến nguy cơ chim cò bị tuyệt chủng...
Phát hiện gần 100kg tiền cổ khi đào móng nhà

Phát hiện gần 100kg tiền cổ khi đào móng nhà

(ĐTTCO) - Sáng 25-8, ông Trần Phi Công, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một số nhà dân tại khu vực vườn ở địa bàn thôn Thượng (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) trong quá trình đào móng làm nhà đã đào được gần 100kg tiền cổ.
Miền Trung nơm nớp nỗi lo cháy rừng

Miền Trung nơm nớp nỗi lo cháy rừng

(ĐTTCO) - Cả dải đất miền Trung đang khô khốc vì nắng hạn lịch sử. Đáng lo nhất là hàng vạn hecta rừng kinh tế trồng sát khu dân cư đang đặt trong nguy cơ cảnh báo cháy rừng với cấp độ rất cao. Chỉ cần một mồi lửa nhỏ thì rừng sẽ bùng cháy…
Lời cảnh tỉnh chua xót tình mẫu tử

Lời cảnh tỉnh chua xót tình mẫu tử

(ĐTTCO) - Sau 20 ngày điều trị, đứa bé bị vứt bỏ dưới hố ga vào ngày 8-6, đã qua đời ngày 29-6. Sự tồn tại ngắn ngủi của đứa bé, dù không để lại âm thanh nào, vẫn trở thành tiếng thét kinh hoàng báo động sự xuống dốc lương tri con người. 
29,7 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó do ảnh hưởng dịch

29,7 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó do ảnh hưởng dịch

(ĐTTCO) - Ngày 1-5, Bộ phận thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 30-4, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang thực hiện chi trả theo Nghị quyết 42/NQ-CP về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19