Từ khóa: #hiệp định tự do thương mại

Đừng quá lạc quan

Đừng quá lạc quan

(ĐTTCO)-Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam (GDP) quý IV-2020 đạt 4,48% so với 2,69% của quý III-2020, và cả năm 2020 tăng trưởng 2,91%. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 30 năm qua, sau 2 năm liên tục tăng trưởng trên 7%. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia đạt tăng trưởng dương khi dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới. 
Chuyển đổi số là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp

Chuyển đổi số là lựa chọn tất yếu của doanh nghiệp

(ĐTTCO) – Cuối tuần trước, tại TPHCM Công ty Alpha Books phối hợp cùng tập đoàn Thiên Long tổ chức hội thảo “Kết nối lãnh đạo xuyên khủng hoảng”. Tại hội thảo các chuyên gia, doanh nhân đã cùng nhau chia sẻ những thách thức, thảo luận cách vượt qua khủng hoảng, cơ hội từ sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu và cùng nhấn mạnh vào sự cần thiết của chuyển đổi số. 
Đìu hiu sàn giao dịch vận tải

Đìu hiu sàn giao dịch vận tải

(ĐTTCO) - Một trong những tồn tại lớn, khiến sức cạnh tranh của hàng Việt giảm không chỉ ở thị trường nước ngoài mà cả trong nước, là chi phí vận chuyển quá cao. Việc này cần được khắc phục ngay, khi hàng loạt các hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam và nhiều nước có hiệu lực.