Từ khóa: #Hiệp hội BĐS Việt Nam

BĐS Việt Nam bị khủng hoảng sẽ ảnh hưởng đến nhiều ngành và nền kinh tế.

Hệ luỵ từ nền kinh tế lệ thuộc vào bất động sản

(ĐTTCO) - Bất động sản (BĐS) có đóng góp đáng kể vào tỷ trọng tăng trưởng chung của nền kinh tế, song nếu để nền kinh tế quá lệ thuộc vào BĐS, nhất là một thị trường BĐS còn méo mó, có thể khiến nền kinh tế rơi vào bẫy “con tin”.
Nhiều điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2023.

Nhiều ngành thấp thỏm chờ bất động sản hồi phục

(ĐTTCO)-Những lực đẩy đáng chú ý từ Chính phủ và các cơ quan, bộ ngành… sẽ là cơ sở rất lớn để thị trường bất động sản sớm khởi sắc trở lại trong năm 2023. Đáng nói, đây không còn là câu chuyện của chỉ riêng bất động sản, mà những tác động tích cực từ sự phục hồi đáng trông đợi này còn lan ra toàn nền kinh tế.
Cứu bất động sản: Chẩn bệnh, kê toa, điều trị

Cứu bất động sản: Chẩn bệnh, kê toa, điều trị

(ĐTTCO) - Đã có nhiều tiếng kêu từ thị trường bất động sản (BĐS). Nhưng câu hỏi đặt ra, giải cứu hay nên để “bàn tay thị trường” điều tiết? Câu trả lời phụ thuộc kết quả chẩn đoán, kê toa, dùng đúng thuốc và phác đồ điều trị cho “căn bệnh trầm cảm” của thị trường BĐS Tây Nam bộ. 
Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Sẽ có nhiều chính sách thông thoáng hỗ trợ thị trường bất động sản

(ĐTTCO)-“Kinh nghiệm của tôi nhận thấy, trong những giai đoạn phát triển vừa qua, cứ sau khi sửa đổi luật thì thị trường bất động sản (BĐS) chắc chắn sẽ bùng nổ”, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) nói tại tọa đàm “BĐS Việt Nam: Bình thường mới – Nhu cầu mới – Xu thế mới” vừa diễn ra vào ngày 6-10.
Chống sốt ảo phải xây dựng dữ liệu giá đất quốc gia

Chống sốt ảo phải xây dựng dữ liệu giá đất quốc gia

(ĐTTCO)-Theo ông NGUYỄN MẠNH HÀ, Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, tình trạng sốt ảo của thị trường BĐS hiện nay phần lớn là hệ quả từ nhiễu loạn thông tin gây ra. Đó là khi Nhà nước có các động thái hoặc bất kỳ thông tin nào về quy hoạch hạ tầng, đô thị… ngay lập tức bị giới đầu cơ BĐS lợi dụng để tung tin, thổi giá, tạo các cơn sốt ảo nhằm trục lợi.
Mới đề xuất xây sân bay, rất nhiều người đổ về huyện Hớn Quản, Bình Phước tìm hiểu thông tin về giá đất.

Hệ lụy những cơn sốt đất ảo

(ĐTTCO)-Tình trạng sốt đất không phải là hiện tượng mới mẻ trong thị trường đầu tư kinh doanh BĐS. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây tình trạng sốt đất trở nên bất thường, chỉ cần một đề xuất về quy hoạch hay một doanh nghiệp xin chủ trương đầu tư dự án nào đó, lập tức đội ngũ môi giới khiến cả vùng đất đó nháo nhào, mọi người từ các nơi đổ về tìm cơ hội đầu tư, bất kể vùng sâu, vùng xa.
Diamond Lotus Riverside lọt top 5 công trình xanh tốt nhất 2020

Diamond Lotus Riverside lọt top 5 công trình xanh tốt nhất 2020

(ĐTTCO)-Ngày 26/3/2021, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân đã diễn ra tại Hà Nội. Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation đã được bình chọn là 1 trong top 5 dự án CTX tốt nhất 2020.
Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.
Để thị trường bất động sản  hồi phục bền vững

Để thị trường bất động sản hồi phục bền vững

(ĐTTCO) - Tại hội thảo “Giải pháp phục hồi thị trường bất động sản (BĐS) hậu Covid-19” tổ chức ngày 12-6 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Xây dựng và các chuyên gia kinh tế đã đưa ra nhiều ý kiến nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho thị trường BĐS...
KĐT Phú Hưng.

Dấu hiệu lạc quan thị trường bất động sản 2020

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh kinh tế “lao đao” vì dịch Covid-19, bất động sản (BĐS) Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là các phân khúc BĐS bán lẻ, cho thuê, kinh doanh lưu trú, nghỉ dưỡng… tuy nhiên đâu đó cũng có những tín hiệu lạc quan giúp nhà đầu tư nhìn thấy “ánh rạng đông” của thị trường BĐS 2020.
Khẩn trương gỡ vướng cho thị trường bất động sản

Khẩn trương gỡ vướng cho thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Sự việc tập đoàn Novaland gửi đơn cầu cứu Bộ Xây dựng vì dự án đã đầu tư vào hơn 6.000 tỷ đồng bị đắp chiếu nhiều năm, một lần nữa cảnh báo về những rào cản cơ chế chính sách gây ảnh hưởng xấu đến thị trường bất động sản (BĐS).
Nhân viên Novaland tư vấn cho khách hàng. Ảnh: LONG THANH

Thị trường bất động sản 2020: Cung giảm, giá tăng

(ĐTTCO)-Năm 2020 được dự báo là không mấy sáng sủa đối với thị trường bất động sản (BĐS), khi tín dụng bị siết chặt kéo theo nguồn cung suy giảm. Trong bối cảnh đó, dự báo phân khúc đất nền và nhà ở giá rẻ sẽ là 2 phân khúc chủ đạo giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định trong ngắn và trung hạn.