Từ khóa: #Himalaya

Ảnh minh họa.

Trung Quốc thông qua luật mới về kiểm soát biên giới

(ĐTTCO)-Ngày 23/10, Trung Quốc thông qua luật mới để tăng cường bảo vệ biên giới, trong bối cảnh tranh chấp căng thẳng kéo dài với Ấn Độ, nỗi lo về hệ quả lan rộng từ Afghanistan sau khi Taliban lên nắm quyền và sự lây lan dịch COVID-19 từ Đông Nam Á.

 Quân đội Ấn Độ đã triển khai một trung đội nữ binh sĩ gần ranh giới kiểm soát 8-2020. Ảnh: Express/Shuaib Masoodi

Xung đột biên giới Ấn Độ-Pakistan ngày càng chết người

(ĐTTCO) - Đạn pháo và súng đạn đang gây sát thương dày hơn và nhanh hơn bao giờ hết giữa các lực lượng Ấn Độ và Pakistan trên toàn tuyến ngừng bắn của Kashmir, tàn phá với tốc độ chưa từng thấy trong cuộc xung đột kéo dài hai thập kỷ.
Ngoại trưởng Mỹ và Ấn Độ chụp hình chung ngày 26/10. Ảnh: Reuters

Mỹ-Ấn đạt thỏa thuận quốc phòng về dữ liệu vệ tinh

(ĐTTCO) - Ấn Độ sẽ ký một thỏa thuận quân sự với Hoa Kỳ về việc chia sẻ dữ liệu vệ tinh nhạy cảm, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết hôm thứ Hai 26/10, khi hai bên bắt đầu đối thoại an ninh cấp cao nhằm chống lại sức mạnh ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực .
Giảm nhiệt biên giới Ấn-Trung bằng cách tìm ra điểm chung về Covid-19?

Giảm nhiệt biên giới Ấn-Trung bằng cách tìm ra điểm chung về Covid-19?

(ĐTTCO) - Khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ leo thang trong cuộc khủng hoảng biên giới tồi tệ nhất trong hơn nửa thế kỷ, cuộc khủng hoảng sức khỏe là điểm khởi đầu tiềm năng để thiết lập lại quan hệ. Hai nước láng giềng có một diễn đàn lý tưởng để hợp tác trong khối BRICS, mặc dù các thành viên có những ưu tiên khác.
Google đã đưa ứng dụng Xóa ứng dụng Trung Quốc khỏi cửa hàng Play của mình © Reuters

Google gỡ ứng dụng 'Xóa App Trung Quốc' của Ấn Độ

(ĐTTCO) - Google đã cắt quyền truy cập vào một ứng dụng đang trở nên cực kỳ phổ biến ở Ấn Độ, có công dụng giúp người dùng xác định và xóa các app trên điện thoại thông minh được liên kết với Trung Quốc như TikTok.