Từ khóa: #Hộ chiếu

Người dân xếp hàng chờ vào đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba, ngày 4/1/2023. REUTERS/Alexandre Meneghini

Cuba nới lỏng các chính sách di cư

(ĐTTCO ) – Cuba hôm thứ Ba 16/5 công bố các biện pháp giảm bớt các hạn chế đối với công dân sống ở nước ngoài khi quốc gia tiếp tục vật lộn với làn sóng di cư chưa từng có của người di cư đến Hoa Kỳ.
Từ ngày 1-1-2023, bổ sung "nơi sinh" trên hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an bổ sung "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới từ 1-1-2023

(ĐTTCO)-Theo quy định tại Thông tư số 68 ngày 31-12-2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 73 quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan, từ hôm nay 1-1-2023, Bộ Công an và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ triển khai cấp hộ chiếu bổ sung thông tin “nơi sinh”.
Khuyến khích người dân nộp hồ sơ hộ chiếu online

Khuyến khích người dân nộp hồ sơ hộ chiếu online

(ĐTTCO) - Trước tình trạng người dân đi làm hộ chiếu mẫu mới quá đông, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08), Công an TPHCM, đẩy mạnh hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp hộ chiếu online qua Cổng Dịch vụ công để hạn chế tình trạng quá tải, chờ đợi. 
Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu mẫu mới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khuyến cáo

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu mẫu mới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh khuyến cáo

(ĐTTCO) - Ngày 1-7, hàng ngàn người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM và một số địa phương đổ xô tới các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu theo mẫu mới của Bộ Công an. Trước vấn đề này, ngày 2-7, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08, Bộ Công an) đã có khuyến cáo.
Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 7-2022

Những chính sách mới, có hiệu lực từ tháng 7-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 7-2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Tăng mức lương tối thiểu vùng; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông có gắn chip; Từ 2023, thi Đại học chỉ được cộng điểm ưu tiên khu vực trong 2 năm...
Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine”

Quy trình 3 bước cấp “Hộ chiếu vaccine” longform

(ĐTTCO) - Bộ Y tế đã ban hành biểu mẫu và quy trình cấp “Hộ chiếu vaccine”, đồng thời phối hợp tích cực với Bộ Thông tin - Truyền thông và cơ quan liên quan xây dựng hệ thống cấp chứng nhận “Hộ chiếu vaccine” điện tử, giúp người dân thuận lợi hơn trong việc đi lại, giao thương quốc tế...