Từ khóa: #hoạch định

Ảnh minh họa.

GDP Trung Quốc: Mong đợi điều gì từ hội nghị công tác kinh tế tháng 12?

(ĐTTCO) - ĐCSTQ dự kiến sẽ triệu tập hội nghị công tác kinh tế trung ương hàng năm vào giữa tháng 12,  sự kiện sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư, những người mong muốn thấy các giải pháp được đưa ra cho một số rủi ro kinh tế cấp bách nhất, bao gồm cả sự gián đoạn do Covid-19 và tài sản suy thoái.
Ảnh minh họa.

Fed tăng lãi suất lớn nhất trong 3 thập kỷ

(ĐTTCO) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tăng cường nỗ lực kiềm chế lạm phát cao bằng cách tăng lãi suất cơ bản lên 0,75%, mức tăng lớn nhất trong gần ba thập kỷ.
Trung Quốc đang triển khai kế hoạch mua dầu bổ sung cho kho dự trữ khẩn cấp sau khi giá hàng hóa này lao dốc trong quý I, theo các nguồn thạo tin.

Trung Quốc tăng mua dầu dự trữ khi giá dầu lao dốc

(ĐTTCO)- Báo ĐTTC từng có bài viết “Thông điệp thời chiến, hiến kế thời bình”, tác giả GS. Trần Ngọc Thơ từng đề cập: “Trong lúc mà giá cả hàng hóa thế giới như giá xăng dầu xuống thấp đến mức kỷ lục 20USD/thùng, tại sao không thể đặt vấn đề Chính phủ nên và phải hỗ trợ cho các tập đoàn kinh tế nhà nước mua vào tích trữ?". Và thực tế hiện nay Trung Quốc tăng mua dầu dự trữ khi giá dầu lao dốc.

 

Xóa sạch bóng dáng của “ban phát” trong đầu tư công

Xóa sạch bóng dáng của “ban phát” trong đầu tư công

(ĐTTCO) - Chiều 9-1, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết 01 và 02 năm 2020 của Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.