Học phương pháp cân bằng cảm xúc

(ĐTTCO) - “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” được viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng người Anh Richard Nicholls (NXB Thế giới), sẽ giúp độc giả thấy việc cố gắng kìm nén cơn giận phát ra ngoài khi thực tế bên trong bạn chẳng hề thoải mái sẽ không mang lại tác dụng lâu dài. 
Học phương pháp cân bằng cảm xúc
Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những thí dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là dành cho độc giả. Đây là một tác phẩm sâu sắc nhưng không hề giáo điều hay sáo rỗng. Các câu chuyện, trích dẫn được đưa ra một cách ngắn gọn, hợp lý, dễ hiểu. Những nhận định rất phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ hiện tại. 
Richard Nicholls chỉ ra rằng đừng để cảm xúc lấn át và biến cuộc đời bạn thành lận đận. Một ngày, chúng ta có khoảng 16 tiếng tiếp xúc với con người, công việc, các nguồn thông tin từ mạng xã hội, loa đài báo giấy… Việc này mang đến vô vàn cảm xúc, cả tiêu cực lẫn tích cực. Bạn có thể thấy vui khi nhìn một em bé đến trường, nhưng 5 phút sau đã nổi cơn tam bành khi bị đứa trẻ khác đi xe đạp đâm sầm vào lại còn ăn vạ. Hoặc bạn rất dễ phát điên nếu như chỉ còn 5 giây nữa đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh nhưng kẻ đi phía sau bấm còi inh ỏi. Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách sẽ chỉ ra cách bạn làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình.
Bởi đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc. Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.
Cuốn sách chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì? Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu? Từ đó đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày… 
Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kỹ năng, phương pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình. Cuốn sách phần nào giúp bạn tìm ra được định nghĩa hạnh phúc cho riêng mình.

Các tin khác