Từ khóa: #NXB Thế giới

Trầm cảm - căn bệnh của thời đại 4.0

Trầm cảm - căn bệnh của thời đại 4.0

(ĐTTCO) - Khái niệm và các triệu chứng của rối loạn trầm cảm đang ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong xã hội hiện đại, đặc biệt khi internet và các mạng xã hội trở nên phổ biến hơn. 
Giải mã bí mật tâm lý thao túng cuộc đời bạn

Giải mã bí mật tâm lý thao túng cuộc đời bạn

(ĐTTCO) - Cuốn sách Định luật Murphy - Mọi bí mật tâm lý thao túng cuộc đời bạn của tác giả Từ Thính Phong (dịch giả Hà Dung, NXB Thế giới), sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về lý thuyết Murphy, một tập hợp các quy luật về việc gì cũng có thể sai lầm.
12 quy tắc cho cuộc sống

12 quy tắc cho cuộc sống

(ĐTTCO) - Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhiều tổn thương bởi dịch bệnh, thảm họa, thiên tai, nguy cơ chiến tranh, sự chia rẽ giàu - nghèo… Xã hội đang phải đối đầu với nhiều cuộc khủng hoảng đến cùng một lúc.
Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt

Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt

(ĐTTCO) - Cuốn sách Sách đen - Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt của tác giả Otegha Uwagba (dịch giả Lê Lê, NXB Thế Giới) là tuyển chọn những lời khuyên cho sự nghiệp được đúc kết từ những hiểu biết và trải nghiệm đầy khôn ngoan và sâu sắc của tác giả (người sáng lập Women-Who, một cộng đồng được tạo ra để kết nối và giúp đỡ những người phụ nữ làm việc sáng tạo) cùng rất nhiều người phụ nữ thành công khác.
Gìn giữ ký ức di sản  kiến trúc Nam bộ

Gìn giữ ký ức di sản kiến trúc Nam bộ

(ĐTTCO) - Trong làn sóng hiện đại hóa, nhiều di sản của đất nước đang dần biến mất, nhường chỗ cho những tiện nghi của thời đại. Tuy vậy, gìn giữ ký ức về các công trình đang phôi pha theo thời gian, gắn kết đời sống hôm nay với lịch sử ông cha thông qua tìm hiểu các di sản kiến trúc đang trở thành nhu cầu ngày càng phổ biến trong cộng đồng người Việt trẻ. 
Hàn Quốc một hình mẫu được nhiều quốc gia học hỏi

Hàn Quốc một hình mẫu được nhiều quốc gia học hỏi

(ĐTTCO) - Cuốn sách Hàn Quốc: Quốc gia gây sững sờ của tác giả Daniel Tudor (dịch giả Lê Thị Trúc Quỳnh, NXB Thế giới) sẽ mang lại cho độc giả một bức tranh toàn cảnh từ lịch sử dựng nước và nền tảng tín ngưỡng đến những hiện tượng kinh tế chính trị xã hội ngày nay của Hàn Quốc.
Ảnh minh họa.

Dự báo tương lai sau đại dịch Covid

(ĐTTCO) - Cuốn sách Tương lai sau đại dịch Covid (do Nhã Nam và NXB Thế giới) của chuyên gia tài chính nổi danh Jason Schenker giúp đóng vai trò như “tấm bản đồ dẫn đường” trong một trật tự thế giới mới được thiết lập sau đại dịch, vốn còn rất mơ hồ với hầu hết mọi người. 
Học phương pháp  cân bằng cảm xúc

Học phương pháp cân bằng cảm xúc

(ĐTTCO) - “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” được viết bởi nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng người Anh Richard Nicholls (NXB Thế giới), sẽ giúp độc giả thấy việc cố gắng kìm nén cơn giận phát ra ngoài khi thực tế bên trong bạn chẳng hề thoải mái sẽ không mang lại tác dụng lâu dài.