Từ khóa: #hồi hương

Huy động mọi nguồn lực để hồi hương ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”

Huy động mọi nguồn lực để hồi hương ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”

(ĐTTCO) - Ngày 1-11, Cục Di sản Văn hóa, Bộ VH-TT-DL, cho biết sau những nỗ lực đàm phán với hãng Millon (có trụ sở tại Pháp) đã thống nhất được thỏa thuận tạm hoãn đấu giá ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” và có thông cáo chính thức về việc đưa ấn vàng này ra khỏi danh mục cổ vật đấu giá ngày 31-10. 

Chờ hộ chiếu vắc xin cho Việt kiều

(ĐTTCO)-Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc mở rộng nhóm người được nhập cảnh VN có hộ chiếu vắc xin, trong đó có người VN định cư ở nước ngoài và thân nhân về nước để thăm thân, tham quan, du lịch.
Tập trung quá nhiều ngành công nghiệp thâm dụng lao động sẽ khó giải được bài toán nhà ở công nhân ở các đô thị lớn.

Đưa công nghiệp về nông thôn giải bài toán nhà ở công nhân

(ĐTTCO) - Việc dòng người hồi hương cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua cho thấy cơ cấu kinh tế của chúng ta dễ bất ổn khi vấn đề nhà ở dành cho người lao động (NLĐ). Giải bài toán nhà ở cho công nhân cũng chính là góp phần ổn định chuỗi sản xuất sau cơn bão dịch Covid-19 cũng như về lâu dài.

Ảnh minh họa.

Thời điểm sắp xếp nguồn nhân lực

(ĐTTCO) - Sau thời điểm TPHCM và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nới lỏng giãn cách, dòng người di tản hối hả về quê bỗng trở thành câu chuyện nóng bỏng. Chủ trương của Chính phủ là vận động người dân ở lại địa bàn đang sinh sống và làm việc. 
Làn sóng lao động hồi hương - Rào cản trong phục hồi kinh tế

Làn sóng lao động hồi hương - Rào cản trong phục hồi kinh tế

(ĐTTCO) - Khi các biện pháp giãn cách xã hội trên diện rộng được áp dụng ở TPHCM và nhiều tỉnh thành phía Nam, cùng với đó sự thiếu phối hợp trong triển khai các giải pháp chống dịch giữa các ngành và chính quyền địa phương đã ảnh hưởng đến hiệu quả của các chính sách an sinh xã hội và ổn định cuộc sống. Điều này đã tạo ra một làn sóng di chuyển lao động lớn chưa từng có. Nếu không có các giải pháp hữu hiệu để kéo những người lao động này quay trở lại thì quá trình khôi phục sản xuất để thúc đẩy phục hồi kinh tế sẽ rất khó khăn.


2 chuyến bay đặc biệt đưa 600 công dân EU tại Việt Nam hồi hương

2 chuyến bay đặc biệt đưa 600 công dân EU tại Việt Nam hồi hương

(ĐTTCO) - Rạng sáng 8-4, một chuyến bay đặc biệt đã cất cánh đưa khoảng 300 hành khách  từ Việt Nam về sân bay Frankfurt (Đức). Đây là chuyến bay thứ 2 sau chuyến bay ngày 6-4 đưa công dân Đức và Liên minh châu Âu (EU) đang mắc kẹt tại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hồi hương.