Holder BNB cần thận trọng khi bế tắc giữa SEC-Binance ngày càng tăng

(ĐTTCO) - Holder BNB đang thận trọng trong bối cảnh bế tắc đang diễn ra giữa Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) và Binance US. Trên hết, sàn giao dịch này gần đây đã mất nhiều giám đốc điều hành.
Holder BNB cần thận trọng khi bế tắc giữa SEC-Binance ngày càng tăng

CEO Binance US, người đứng đầu bộ phận pháp lý và Giám đốc rủi ro nằm trong số những nhà điều hành gần đây đã từ chức. Những lần từ chức này được báo cáo vào lúc Binance US đang phải đối mặt với một số thời điểm hỗn loạn. Áp lực và sự giám sát từ SEC càng làm tình hình thêm trầm trọng.

Các trader BNB hiện lo ngại rằng những vấn đề nói trên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng tiền điện tử này. Dữ liệu on-chain của nó đã xác nhận niềm tin của holder BNB đã giảm kể từ mức đỉnh ngày 12-9. Chỉ số tâm lý có trọng số đang ở mức thấp nhất hàng tuần tại thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Bất chấp tâm lý suy giảm, BNB vẫn đạt được khối lượng hàng tuần cao nhất trong 24 giờ qua. Điều này có thể giải thích tại sao giá tiếp tục tăng, mặc dù sự thiếu nhiệt tình cho thấy phe bò BNB đang rút lui. Nó dường như phản ánh FUD và mối lo ngại xung quanh những tai ương mới nhất của Binance.

Nguồn: TradingView

Hành động giá của BNB đang hướng tới con đường khó khăn?

Giá của BNB cho thấy niềm tin thị trường thấp hơn do các vấn đề hiện tại của Binance. Nhưng câu hỏi thực sự là liệu những holder và trader BNB có gặp rủi ro khi hoạt động giảm giá nhiều hơn hay không. Câu trả lời ngắn gọn là dư luận tiêu cực có thể đè bẹp nhu cầu hiện tại.

Kịch bản hiện tại của BNB gợi nhớ đến cách XRP phải vật lộn với nhu cầu thấp trước phán quyết của tòa án. Có lẽ thách thức lớn nhất hiện nay là những khó khăn của Binance có thể dẫn đến việc phải rời khỏi thị trường Hoa Kỳ nếu không đáp ứng được yêu cầu của SEC.

Cuộc chiến kéo dài giữa Binance US và SEC đã có tác động tiêu cực đến hoạt động của sàn này. Ví dụ: khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch đã vượt quá 10 tỷ USD và từ đó đã giảm xuống dưới 20 triệu USD. Điều này phản ánh sự thay đổi đã xảy ra khi hầu hết người dùng ở Hoa Kỳ đã ngừng sử dụng Binance.

Nếu Binance US ngừng hoạt động, thì vẫn có phiên bản toàn cầu của sàn giao dịch. Tuy nhiên, có thể sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng. Một ví dụ điển hình là mất hàng nghìn việc làm nếu điều đó xảy ra.

Các tin khác