Hơn 52% doanh nghiệp niêm yết tuân thủ quy định công bố thông tin

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt thường đáp ứng tốt hơn nghĩa vụ cơ bản đối với nhà đầu tư, chú trọng công tác quan hệ nhà đầu tư hướng tới hoạt động công khai, minh bạch.

Hơn 52% doanh nghiệp niêm yết tuân thủ quy định công bố thông tin

Đây là những tiêu chí chính của giải thưởng Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2022 (IR Awards) do VAFE, FiLi và Vietstock đồng tổ chức. Lễ vinh danh IR Awards 2022 đã diễn ra sáng hôm nay 15-9, tại TPHCM.

IR Awards là chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động IR tốt nhất với mục đích chính là nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của IR, cải thiện tính minh bạch thông tin trên TTCK và gia tăng chất lượng công bố thông tin và niềm tin của NĐT.

Theo Ban tố chức IR Awards 2022, kết quả khảo sát toàn diện cho thấy, hơn 52% DNNY tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên cả 2 sàn CK niêm yết là HoSE và HNX. Cụ thể, có 385/736 DNNY thuộc danh sách khảo sát, tương ứng với tỷ lệ 52,3%.

2022 là năm thứ 2 có tỷ lệ đạt chuẩn khi ghi nhận thành tích trên 50% so với toàn thị trường. Điều này cho thấy DNNY ngày càng nâng cao và đáp ứng tốt hơn nghĩa vụ cơ bản đối với NĐT; chú trọng công tác quan hệ NĐT hướng tới hoạt động công khai, minh bạch và đối xử công bằng giữa các cổ đông. Đây cũng là những yếu tố then chốt, tạo cơ sở, nền tảng cho TTCK phát triển minh bạch và hiệu quả.

Theo công bố của Ban tổ chức IR Awards 2022, danh sách các DN nằm trong Top DNNY có hoạt động IR được NĐT yêu thích nhất gồm: ACB, FPT, MBB, DGW, FRT, HPX, PSI và TCL.

Ở hạng mục DNNY có hoạt động IR được các định chế tài chính đánh giá cao nhất gồm: FPT, MSN, MWG, DGW, FRT, GEG, EVE, PSI, TCL.

Các tin khác