Hơn một nửa số “đại gia” châu Á có tiền điện tử trong danh mục đầu tư

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư giàu có ở châu Á không ngại ngùng về tiền điện tử, với nghiên cứu tiết lộ rằng 52% trong số họ nắm giữ một số dạng tài sản kỹ thuật số trong quý I-2022. Theo Accenture, con số này dự kiến sẽ tăng lên 73% vào cuối năm 2022.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu từ Accenture được công bố vào ngày 6-6, tài sản kỹ thuật số, bao gồm tiền điện tử, stablecoin và quỹ tiền điện tử, chiếm trung bình 7% danh mục đầu tư của các nhà đầu tư được khảo sát, trở thành loại tài sản lớn thứ năm đối với các nhà đầu tư ở châu Á.

Tài sản kỹ thuật số chiếm tỷ trọng nhiều hơn số tiền họ phân bổ cho ngoại tệ, hàng hóa và đồ sưu tầm. Và trong một số trường hợp, ngang bằng hoặc vượt quá số tiền đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân, đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu cơ.

Accenture cho biết cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 3.200 khách hàng trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Công ty định nghĩa nhà đầu tư giàu có là bất kỳ ai quản lý tài sản có thể đầu tư từ 100.000 USD đến 1 triệu USD.

Các nhà đầu tư ở Thái Lan và Indonesia có tỷ lệ tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong danh mục đầu tư của họ so với các nhà đầu tư đến từ các nước châu Á khác.

Nguồn: voiceure.com

Mặc dù hơn một nửa số nhà đầu tư ở châu Á đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong quý I-2022, nghiên cứu của Accenture chỉ ra rằng 21% nữa dự kiến sẽ đầu tư vào chúng vào cuối năm 2022, có nghĩa là 73% nhà đầu tư châu Á giàu có có thể nắm giữ tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2022.

Các nhà quản lý tài sản đang chậm chân trước tài sản kỹ thuật số

Accenture nhận thấy rằng các công ty quản lý tài sản, những công ty cung cấp kế hoạch tài chính, thuế, tư vấn đầu tư và lập kế hoạch bất động sản cho khách hàng của họ, đã chậm chạp trong việc nhảy lên con tàu tiền điện tử. 67% các công ty quản lý tài sản cho biết họ không có kế hoạch cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Đối với các công ty quản lý tài sản, tài sản kỹ thuật số là một cơ hội doanh thu 54 tỷ USD mà hầu hết đều đang bỏ qua.

Các công ty quản lý giàu có cho rằng sự thiếu niềm tin cũng như hiểu biết về tài sản kỹ thuật số, tư duy chờ đợi và xem và sự phức tạp trong hoạt động của việc tung ra dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số là lý do chính để kìm hãm, khiến họ ưu tiên các sáng kiến khác thay thế.

Nguồn: voiceure.com

Accenture nhận định các nhà đầu tư buộc phải nhận được lời khuyên tài chính của họ về tiền điện tử từ các nguồn không đáng tin cậy.

Accenture cho biết: “Sự thiếu tham gia này của các công ty quản lý tài sản có nghĩa là nhiều khách hàng đang tìm kiếm lời khuyên về tài sản kỹ thuật số trên các diễn đàn không được kiểm soát, bao gồm cả lời khuyên trên mạng xã hội”.

Accenture đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các công ty quản lý tài sản trong việc đẩy mạnh phát triển không gian tài sản kỹ thuật số, nếu không sẽ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Accenture cho biết thêm: “Trong khi nhiều công ty do dự khi tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số, và vì nhiều lý do, các đối thủ của họ đã cho thấy rằng thành công là hoàn toàn có thể”.

Các nhà đầu tư châu Á đã bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử, đặc biệt là trong năm 2021.

Vào tháng 4, một báo cáo của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021, đặc biệt là ở các quốc gia như Ấn Độ và Hồng Kông. Khoảng 45% số người được hỏi ở Châu Á Thái Bình Dương đã mua tiền điện tử đầu tiên của họ vào năm 2021.

Các tin, bài viết khác