Từ khóa: #Quý I-2022

Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

Sau Covid-19, doanh nghiệp dược phẩm vẫn giữ đà tăng trưởng tốt

(ĐTTCO) - Theo khảo sát của Vietnam Report triển khai trong tháng 10 và 11-2022, gần 90% số doanh nghiệp sản xuất, phân phối và kinh doanh dược phẩm cho biết doanh thu tăng lên và gần 80% số doanh nghiệp ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021. 
Quang cảnh Diễn đàn

Thị trường bất động sản TPHCM: Kỳ vọng “ánh sáng cuối đường hầm”

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của ông Võ Hồng Thắng - Phó Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển (R&D) DKRA Group tại Diễn Đàn Bất động sản 2022  với chủ đề: “ Nguồn cung thị trường bất động sản TPHCM- Những vấn đề thực tiễn cần tháo gỡ” do Thời Báo Tài Chính Việt Nam tổ chức vào chiều 28-10.

Nông nghiệp kẹt trong thế khó

Nông nghiệp kẹt trong thế khó

(ĐTTCO) - Mới đây, CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã công bố báo cáo tài chính quý I-2022. Theo đó, doanh thu thuần đạt 213,9 tỷ đồng, giảm 17,7% so với cùng kỳ 2021; ghi nhận khoản lỗ ròng 112,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi 6,7 tỷ đồng. 
 Giá trị giao dịch khớp lệnh sàn HoSE, HNX và đường trung bình động 20 ngày. Những kỷ lục thanh khoản 40.000-50.000 tỷ đồng/phiên thực ra chỉ là kết quả của cơn say sử dụng vốn vay quá mức.

Dòng tiền trên TTCK chảy vào đâu?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) liên tiếp những tuần cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2022 chứng kiến mức thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí có những phiên giá trị giao dịch của 2 sàn niêm yết tụt xuống mức thấp kỷ lục kể từ cuối năm 2020. 
Ảnh minh họa.

Ai đang “phá” thị trường chứng khoán?

(ĐTTCO) - Liên tục những phiên giao dịch trong 2 tuần trở lại, hàng trăm cổ phiếu (CP) lao dốc cực mạnh, thậm chí là giảm hết biên độ có thể. Tình cảnh này khiến không ít nhà đầu tư mới bị sốc. Có đủ thứ lý do được nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán đào bới, để tìm kiếm “kẻ” phải chịu trách nhiệm cho tình trạng này...

Chiều nay 21-4, xăng dầu lại tăng giá

Chiều nay 21-4, xăng dầu lại tăng giá

(ĐTTCO) - Sau 3 lần giảm liên tiếp, chiều nay 21-4, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã tăng trở lại do giá xăng dầu thế giới tăng cao trong những ngày vừa qua.
VinaCapital hiện đang nắm giữ trái phiếu của doanh nghiệp nào?

VinaCapital hiện đang nắm giữ trái phiếu của doanh nghiệp nào?

(ĐTTCO) - VinaCapital là công ty quản lý quỹ đầu tiên có hệ thống xếp hạng tín nhiệm riêng cho các trái phiếu (TP). Hệ thống này có thể sàng lọc ra những doanh nghiệp tiềm năng tăng trưởng cao, có dòng tiền tương lai tốt và chọn lọc những TP an toàn.


 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022.

TPHCM: Phải ưu tiên hàng đầu kinh tế kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Cuồi tuần qua, Diễn đàn kinh tế TPHCM 2022 với chủ đề “Kinh tế số: động lực tăng trưởng và phát triển TPHCM trong tương lai” đã diễn ra, với sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ông Nguyễn Xuân Thắng; Phó Thủ tướng Chính phủ ông Lê Minh Khái; Bí thư Thành ủy TPHCM ông Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TPHCM ông Phan Văn Mãi; Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương ông Nguyễn Thành Phong, cùng các lãnh đạo Bộ ngành, chuyên gia trong và ngoài nước, các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, doanh nghiệp (DN)… 

Liệu TTTD mạnh dòng vốn có chảy vào bất động sản?

Tín dụng tăng phi mã, lo nhiều hơn vui

(ĐTTCO) - Quý I-2022 tăng trưởng tín dụng (TTTD) diễn biến đầy ngoạn mục. Trên bề nổi, cơ quan quản lý cho rằng điều này cho thấy sự hồi phục của nền kinh tế. Song bên trong, bài toán nắn dòng chảy tín dụng có vẻ đang được tích cực triển khai.
Ảnh minh họa.

Xuất khẩu và chỉ dấu sự hồi phục

(ĐTTCO) - Việc khống chế hiệu quả các đợt bùng phát Covid-19 giúp nước ta sớm vận hành lại bộ máy kinh tế, đồng thời trở thành điểm đến hấp dẫn đón vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đã khích lệ xuất khẩu tăng ngay quý đầu năm. 
Mặc dù dòng vốn đầu tư gián tiếp mới đang vào TTCK Việt Nam những tháng đầu năm 2022, nhưng vẫn chưa đủ để cân bằng với hoạt động bán ra từ các quỹ ngoại khác. Nguồn: HoSE

Vốn ngoại đang trở lại với chứng khoán

(ĐTTCO) - Diễn biến bất ngờ nhất của thị trường chứng khoán (TTCK) tuần qua không hẳn đến từ nhịp phục hồi mạnh mẽ bất ngờ, sau khi VN Index điều chỉnh nửa đầu tháng 3 xuống tận đáy ngắn hạn quý I-2022, mà đó chính là động thái mua ròng trở lại của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN)  đột ngột chấm dứt chuỗi tuần bán ra liên miên.
Phim trên mạng thể loại giang hồ thiếu sự kiểm duyệt ngày càng nhiều.

Làm sao kiểm soát phim trên mạng?

(ĐTTCO) - Phim trên mạng - web drama, không còn xa lạ với đời sống dân sinh. Thậm chí, sau 2 năm dịch bệnh hoành hành, phim trên mạng lấn át hoàn toàn phim chiếu rạp và phim truyền hình, vì tính đơn giản trong quá trình sản xuất và tính nhanh chóng trong thao tác phát hành.
Ảnh minh họa.

Niềm tin thị trường chứng khoán được củng cố

(ĐTTCO) - Dù đối mặt với áp lực bán ra từ các quỹ ETF ngoại trong đợt tái cơ cấu quý I-2022, nhưng VN Index vẫn đứng vững, thậm chí còn tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 18-3. Đây chính là động lực để kéo dòng tiền quay lại với thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian tới.