Hồng Kông có kế hoạch mở rộng phạm vi giám sát tài sản ảo

(ĐTTCO) - Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đang có kế hoạch mở rộng phạm vi giám sát tài sản ảo bao gồm các thực thể phát hành stablecoin.
Hồng Kông có kế hoạch mở rộng phạm vi giám sát tài sản ảo

Chen Hailian, Phó Thư ký Dịch vụ Tài chính và Kho bạc, cho biết HKMA đang nỗ lực mở rộng phạm vi giám sát tài sản ảobao gồm các đơn vị phát hành stablecoin.

Phát biểu tại Tuần lễ Fintech Hồng Kông được tổ chức gần đây, Hailian cũng tiết lộ rằng HKMA và kho bạc khu vực sẽ sớm yêu cầu công chúng và ngành ngân hàng đóng góp ý kiến về vấn đề này.

Theo một báo cáo địa phương, cơ quan quản lý Hồng Kông muốn tạo ra một khuôn khổ để quản lý việc cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản ảo của các ngân hàng.

Một khuôn khổ như vậy sẽ không chỉ đảm bảo tài sản của khách hàng được bảo vệ mà còn được cho là sẽ củng cố danh tiếng mới nổi của Hồng Kông như một khu vực có các quy tắc “rất rõ ràng” về tài sản kỹ thuật số.

Trong bài phát biểu tại sự kiện kéo dài một tuần, Hailian khẳng định rằng nhiều công ty châu Âu quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông. Sự hiện diện như vậy sẽ được sử dụng làm bệ phóng cho các công ty tương ứng thâm nhập vào thị trường Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, khi thảo luận về tác động có thể có của công nghệ Web3 đối với nền kinh tế rộng lớn hơn, Hailian cho rằng công nghệ này có thể là cơ sở để giải quyết các vấn đề về tài chính, giáo dục và hoạt động kinh doanh.

Công nghệ Web3 cũng có thể giúp nâng cao hiệu quả và giảm chi phí, và theo Hailian, “chúng ta nên nắm bắt và tận dụng những lợi ích cũng như cơ hội mà Web3 mang lại”.

Liên quan đến blockchain, Hailian tiết lộ rằng Hồng Kông đã thúc đẩy việc sử dụng công nghệ này trong ngành bảo hiểm và tài chính thương mại trong hơn 4 năm.

Các tin khác