Từ khóa: #hồng kông

Hồng Kông hợp pháp hóa tiền điện tử từ 1/6/2023

Hồng Kông hợp pháp hóa tiền điện tử từ 1/6/2023

(ĐTTCO) - Công dân Hồng Kông sẽ được phép mua, bán và giao dịch tài sản tiền điện tử từ ngày 1/6, theo tài khoản Twitter @NoodleofBinance. Trong khi đó, Hoa Kỳ “tụt hậu” về quy định tiền điện tử.
Ảnh minh họa.

Hồng Kông: Nguy cơ bị “bỏ lại phía sau” vì chậm mở cửa

(ĐTTCO) – Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) là một trong số những thành phố đầu tiên đóng cửa biên giới với người nhập cư và áp đặt các quy tắc cách ly “hà khắc” để giữ an toàn cho mọi người. Việc Trung Quốc theo đuổi chiến lược “Zero COVID” làm thành phố này có thể bị tụt hậu so với các trung tâm tài chính khác.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc khẳng định vai trò “không thể thay thế” của Hồng Kông

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của Bắc Kinh cho biết vai trò của Hồng Kông trong việc mở cửa nền kinh tế Trung Quốc với thế giới là “rất đặc biệt” và không bao giờ có thể thay thế được, đồng thời tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng luật an ninh quốc gia áp đặt lên thành phố năm ngoái chỉ nhằm mục đích ổn định môi trường kinh doanh.
Áp thấp nhiệt đới thành bão số 4

Áp thấp nhiệt đới thành bão số 4

(ĐTTCO) - Sáng nay (4-8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành cơn bão số 4, có tên quốc tế là LUPIT.
Hoạ đồ vị trí bão số 4 và dự báo hướng di chuyển do Trung tâm DBKTTVQG đưa ra sáng nay 4-8

Áp thấp nhiệt đới thành bão số 4

(ĐTTCO)-Sáng nay (4-8), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh thành cơn bão số 4, có tên quốc tế là LUPIT.
Ảnh minh họa

Facebook, Google, Twitter sẽ rời bỏ Hồng Kông?

(ĐTTCO) - Các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Google và Twitter đã cảnh báo riêng với chính quyền Hồng Kông rằng họ có thể ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu các nhà chức trách tiến hành các thay đổi theo kế hoạch đối với luật bảo vệ dữ liệu, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm 5-7.
Yat Siu, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Animoca Brands. Ảnh: Animoca Brands

Vụ đặt cược lớn vào blockchain và NFTs đã tạo ra kỳ lân mới nhất của Hồng Kông như thế nào?

(ĐTTCO) - Khi Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASE) đưa ra tối hậu thư cho Animoca Brands, một trong những công ty game hàng đầu của Hồng Kông vào 3-2020, đồng sáng lập kiêm chủ tịch Yat Siu phải đối mặt với một lựa chọn khó khăn: từ bỏ tầm nhìn của mình về tương lai hoặc đối mặt với việc hủy niêm yết.
Ảnh minh họa.

Giới tỷ phú cất giữ tiền ở đâu?

(ĐTTCO) - Thụy Sỹ vẫn là địa chỉ nổi tiếng nhất, nhưng tại châu Á, Hồng Kông và Singapore là hai điểm đến hàng đầu để cất giữ tiền của giới giàu, đồng thời được dự báo sẽ tiếp tục đón dòng tài sản khổng lồ của giới giàu Trung Quốc đại lục trong những năm tới...