Hồng Kông chuẩn bị ra mắt Bitcoin ETF giao ngay vào quý 1-2024

(ĐTTCO) - Venture Smart Financial Holdings, nhà quản lý tài sản ảo được phê duyệt đầu tiên ở Hồng Kông, đang chuẩn bị ra mắt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay trong quý đầu tiên của năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hồng Kông chuẩn bị ra mắt Bitcoin ETF giao ngay vào quý 1-2024

Theo Bloomberg, Venture Smart sẽ phấn đấu đạt được 500 triệu USD tài sản quản lý đến cuối năm 2024.

Hồng Kông đã giới thiệu chế độ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch vào tháng 6-2023, nhằm tìm cách lấy lại vị thế là trung tâm crypto của Châu Á.

Sau đó, vào tháng 12-2023, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC) – cơ quan quản lý tài chính của khu vực, bắt đầu nhận đơn đăng ký tiền điện tử ETF giao ngay và cung cấp hướng dẫn để tung ra những sản phẩm đó.

Đáng chú ý, khu vực này đã có 3 quỹ crypto Futures ETF là Samsung Bitcoin Futures, CSOP Bitcoin Futures và CSOP Ether Futures.

Động thái của Venture Smart đi theo xu hướng các quỹ ETF tiền điện tử giao ngay đang thu hút sự chú ý, đặc biệt là sau khi các tổ chức phát hành nổi tiếng như BlackRock và Fidelity Investments ra mắt quỹ Bitcoin ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Venture Smart Financial Holdings vẫn chưa nộp đơn đăng ký ETF cho SFC.

Bất chấp những phát triển đáng kể của Bitcoin vào đầu năm nhờ dự đoán về các sản phẩm Bitcoin ETF, giá đã giảm 16% kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 11-1 do các nhà đầu tư đánh giá mức độ thu hút vốn của những phương tiện này.

Các tin khác