HoSE bác tin đồn, VN Index vẫn ‘bốc hơi’ gần 20 điểm

(ĐTTCO) - Trước khi kết phiên hôm nay 22-9, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) có thông báo đính chính về tin đồn liên quan đến biến động nhân sự tại HoSE.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong phiên sáng nay, trên các diễn đàn chứng khoán xuất hiện thông tin, 2 lãnh đạo chủ chốt của HoSE nộp đơn xin nghỉ việc do mâu thuẫn trong việc triển khai hệ thống KRX.

Tuy nhiên, theo HoSE, đây là thông tin không chính xác. Hiện HoSE, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (NHX), Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam cùng các thành viên thị trường đang thực hiện kiểm thử vận hành hệ thống công nghệ thông tin tích hợp (hệ thống KRX) theo kế hoạch.

Do vậy, HoSE khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng chọn lọc và tìm hiểu kỹ các thông tin trên cổng thông tin chính thức của HoSE.

Dù HoSE đã đính chính thông tin nhưng bảng điện phiên hôm nay vẫn tràn ngập sắc đỏ với 455 mã giảm (29 mã giảm sàn) so với 70 mã tăng (4 mã tăng trần).

Trong làn sóng bán tháo ồ ạt, 3 mã CP có vốn hóa lớn là VCB, BID, GAS được kéo xanh, nhưng cũng không thể giúp VN Index giữ được mốc 1.200 điểm. Kết phiên hôm nay, VN Index giảm 19,69 điểm (tương đương 1,62%) xuống còn 1.193 điểm.

Điểm sáng trong phiên hôm nay chính là sự cải thiện đáng kể về mặt thanh khoản nhờ dòng tiền bắt đáy. Cụ thể, khối lượng giao dịch của sàn HoSE đạt gần 1,4 tỷ CP, tương giá trị giao dịch đạt 32.333 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 37.350 tỷ đồng.

Bị bán tháo mạnh nhất thị trường, nhóm CP của các CTCK cũng là dẫn đầu về giá trị giao dịch. Cụ thể, Top 5 mã CP có giá trị giao dịch lớn nhất thị trường có đến 3 mã CK là SSI (2.290 tỷ đồng), VND (1.284 tỷ đồng) và VIX (1.157 tỷ đồng).

Dù giá CP giảm sâu nhưng NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng trong phiên. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 185 tỷ đồng trên sàn HoSE. Tuy nhiên, trên 2 sàn còn lại, khối ngoại đã chuyển sang mua ròng hơn 18 tỷ đồng sàn HNX và gần 6 tỷ đồng sàn UPCoM.

Các tin khác