Từ khóa: #Huawei

Ảnh minh họa.

Ông Biden ký luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei, ZTE

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một đạo luật vào 11-11 nhằm chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE xin giấy phép thiết bị mới từ các cơ quan quản lý Mỹ, động thái mới nhất từ Washington nhằm trấn áp những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia.
Vì sao Mạnh Vãn Chu được thả?

Vì sao Mạnh Vãn Chu được thả?

(ĐTTTO) - Thỏa thuận trả tự do cho Mạnh Vãn Chu được coi là sự giải thoát đối với cả Canada, Trung Quốc và Mỹ sau ba năm căng thẳng leo thang.
 Mẫu Huawei P50 Pro được sản xuất với bốn màu. Ảnh: Huawei

Điện thoại Huawei mới nhất không hỗ trợ 5G do lệnh trừng phạt của Mỹ

(ĐTTCO) - Điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của gã khổng lồ thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies không hỗ trợ kết nối 5G vì công ty tiếp tục mất liên quan trên thị trường điện thoại di động theo lệnh cấm của Washington đối với quyền truy cập vào các công nghệ của Mỹ.
Huawei chưa thể thoát các lệnh hạn chế của Mỹ. Ảnh minh họa

Mỹ lại tung đòn gió với Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Ngày thứ Năm 3-6 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh cấm các nhà đầu tư Mỹ đầu tư vào cổ phiếu của hàng chục doanh nghiệp Trung Quốc. Mỹ cho rằng các doanh nghiệp này có dính líu đến các hoạt động quốc phòng hay trong lĩnh vực công nghệ giám sát. Chuyện này thực ra là tiếp tục của nhiệm kỳ trước, nhưng liệu có vì thế mà Mỹ-Trung căng thẳng thêm?
Ảnh minh họa.

Xét xử cựu nhân viên Huawei bị cáo buộc làm gián điệp

(ĐTTCO) - Một phiên tòa xét xử gián điệp liên quan đến một cựu nhân viên mật vụ Ba Lan và một cựu nhân viên của Huawei Technologies Co. bắt đầu tại tòa án Warsaw vào 1-6 khi một số quốc gia châu Âu xem xét có nên loại trừ thiết bị của nhóm Trung Quốc khỏi mạng viễn thông 5G của họ hay không.
Trụ sở Ericsson ở Thuỵ Điển. Ảnh: Telefonaktiebolaget LM Ericsson

Ericsson tái khẳng định cam kết với thị trường Trung Quốc

(ĐTTCO) - Các giám đốc điều hành của gã khổng lồ viễn thông Thụy Điển Ericsson cho biết họ hoan nghênh sự cạnh tranh dựa trên thị trường từ các đối thủ bao gồm Huawei Technologies Co, công ty đang chống lại quyết định của các nhà quản lý về việc loại trừ thiết bị của công ty có trụ sở tại Thâm Quyến khỏi mạng 5G của Thụy Điển.