IFC cung cấp khoản vay 120 triệu USD với kỳ hạn 3 năm cho SHB

(ĐTTCO) - Khoản vay nhằm hỗ trợ SHB phát triển danh mục cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), trong đó có các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và những doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng.
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.
Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD.

NHTMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB), đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng này vào ngày hôm qua (21-3)

Cụ thể, 2 bên đã ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC với kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.

SHB cam kết sẽ dành riêng tối thiểu 37,5% giá trị khoản vay để cho vay các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và NH sẽ nhận được khoản tài trợ 226.000 USD từ Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) và Quỹ Tạo cơ hội cho nữ doanh nhân (WEOF) - các sáng kiến tài trợ toàn cầu với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận vốn cho nữ doanh nhân.

Đồng thời, 16,7% giá trị khoản vay sẽ được SHB dành riêng tài trợ cho các doanh nghiệp SME tham gia vào các chuỗi cung ứng.

Bên cạnh sự hỗ trợ về tài chính, IFC đang tư vấn cho SHB đẩy mạnh tài trợ chuỗi cung ứng với những giải pháp và sản phẩm chuyên biệt. Từ đó sẽ tạo đòn bẩy và sức bật, đem đến các giải pháp tài chính giúp tạo sự liền mạch, tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả chuỗi cung ứng.

IFC cũng dự kiến sẽ cung cấp hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại 75 triệu USD cho SHB trong khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP). Việc tham gia GTFP sẽ giúp NH mở rộng mạng lưới NH đối tác toàn cầu, đồng thời góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng về thương mại, hỗ trợ các hoạt động xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong nước.

Các tin khác