Từ khóa: #IPO

VinFast nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ

VinFast nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ

(ĐTTCO) – VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng. Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã “VFS”.
Phối cảnh dự án MerryLand Quy Nhon tại Bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Hưng Thịnh Land sẵn sàng IPO trên HOSE

(ĐTTCO)-Hưng Thịnh Land vừa nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hiện thực hóa kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HOSE vào năm 2023. Thương vụ IPO này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển nguồn lực mới nhằm thực hiện những mục tiêu lớn trong dài hạn.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Ổn định thị trường, nhưng nhà nước điều phối

(ĐTTCO) - Năm 2013, sau khi nắm quyền lãnh đạo Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã làm nức lòng thế giới tài chính toàn cầu, với lời kêu gọi doanh nghiệp nhà nước (DNNN) lùi bước để cho thị trường đóng vai trò quyết định trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Sau khi thị trường liên tục bất ổn, tài khoản của nhiều nhà đầu tư chứng khoán bị âm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chứng khoán: Siết và buông đúng chỗ

(ĐTTCO)-Các điều kiện niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam cực chặt, nhưng khâu kiểm soát hậu lên sàn lại lỏng lẻo. Nghịch lý này không chỉ khiến doanh nghiệp start-up bị "bít cửa", mà còn khiến dễ thao túng thị trường.
KiotViet là một trong những thương hiệu cung cấp thị trường phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam, đã huy động thành công 45 triệu USD.

Việt Nam - “Ngôi sao đang lên” hút vốn khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Bất chấp tác động của dịch Covid-19, năm 2021 giới khởi nghiệp trong nước vẫn thu hút mức đầu tư lên tới 1,3 tỷ USD, cao nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, trong những ngày cuối năm đã có thêm startup kỳ lân xuất hiện khi huy động thêm 200 triệu USD vốn đầu tư. 
Dubai đẩy mạnh IPO các công ty nhà nước

Dubai đẩy mạnh IPO các công ty nhà nước

(ĐTTCO) - Thị trường vốn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang ngày một nóng, khi Dubai tìm cách hồi sinh sàn giao dịch chứng khoán ốm yếu của mình với một loạt đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO).

Công ty giao hàng thực phẩm Ấn Độ Zomato đã có giá cổ phiếu tăng gấp đôi từ khi IPO.

Chảy máu công nghệ từ Trung sang Ấn

(ĐTTCO) - Ngày 3-11 năm ngoái, Bắc Kinh đã nổ phát súng khai hỏa nhằm siết lại thị trường công nghệ trong nước, bằng cách đình chỉ hoạt động ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới của Ant Group, một “đế chế” của tỷ phú Jack Ma. Chỉ trong 1 năm, chiến dịch này của Bắc Kinh đã làm xuất hiện hiện tượng “chảy máu” công nghệ sang các nước trong khu vực, điển hình là Ấn Độ.

China Telecom là một bước ngoặt thành công trong huy động nguồn lực từ DNNN của Trung Quốc.

Tận dụng nguồn lực DNNN, nhìn từ Trung Quốc

(ĐTTCO) - Tính đến năm 2015, tổng giá trị tài sản của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trung ương và địa phương Trung Quốc đã đạt khoảng 16.330 tỷ USD. Nhưng làm thế nào để tận dụng được nguồn lực khổng lồ này là điều không hề dễ dàng.

Aviation would be the heaviest damaged sector.

Many vital enterprises in Vietnam in limbo

(ĐTTCO) - The sudden and very widespread virulent eruption of the Covid-19 pandemic has severely damaged all global economies, and both markets and the financial sector are facing massive demand and supply side shocks. It now seems a foregone conclusion that the unprecedented slowdown across all global economic activities will certainly bring about a large-scale recession in 2020.
Startup và khả năng ứng phó

Startup và khả năng ứng phó

(ĐTTCO) - Sụt giảm doanh thu, dòng tiền về chậm…, đại dịch Covid-19 đã giáng đòn chí mạng vào nỗ lực huy động vốn của các startup Đông Nam Á.