Iran tiết lộ nguyên nhân vụ rơi máy bay Ukraine

(ĐTTCO) - Ông Gholam Abbas Torki cho biết, vụ bắn rơi một máy bay của Ukraine ở Iran hồi tháng 1/2020 do lỗi của con người.

Hiện trường chiếc máy bay của Ukraine bị quân đội Iran bắn rơi ở Tehran
Hiện trường chiếc máy bay của Ukraine bị quân đội Iran bắn rơi ở Tehran

Thông tấn Tasnim của Iran đưa tin, công tố viên quân sự tỉnh Tehran, ông Gholam Abbas Torki cho biết, vụ bắn rơi một máy bay của Ukraine ở Iran hồi tháng 1/2020 do lỗi của con người và không phải là một chỉ thị từ giới chức quân sự.

Công tố viên Torki khẳng định, không có dấu hiệu cho thấy thảm kịch rơi máy bay đó là do một vụ tấn công mạng nhằm vào tên lửa hay hệ thống phòng không Iran, đồng thời nhấn mạnh rằng 3 người đã bị bắt giữ liên quan tới vụ tai nạn này.

Hồi tháng 1 đầu năm, lực lượng phòng không của quân đội Iran đã thừa nhận bắn nhầm chiếc máy bay vừa cất cánh từ Tehran đến Kiev, khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng.

Sự việc này xảy ra khi Iran đang báo động lực lượng quân sự để sẵn sàng đáp trả một cuộc tấn công quân sự tiềm tàng của quân đội Mỹ sau khi Iran tấn công một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở Iraq để trả đũa cho một vị tướng đặc nhiệm bị Washington ám sát ở Iraq.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.