Từ khóa: #ISM

Mỹ: Hoạt động sản xuất yếu nhất trong gần 3 năm

Mỹ: Hoạt động sản xuất yếu nhất trong gần 3 năm

(ĐTTCO ) – Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần ba năm vào tháng Ba khi các đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm và hoạt động có thể giảm hơn nữa trong bối cảnh các điều kiện tín dụng bị thắt chặt.
Phố Wall bật tăng mạnh mẽ; Giá dầu suy yếu trong tuần đầu tiên của năm mới

Phố Wall bật tăng mạnh mẽ; Giá dầu suy yếu trong tuần đầu tiên của năm mới

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (06/01), sau khi báo cáo việc làm tháng 12/2022 và một cuộc khảo sát các hoạt động kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát có thể đang hạ nhiệt, một tín hiệu rằng các đợt nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang có tác động như mong đợi. Giá dầu ít thay đổi, khi thị trường cân bằng với đồng đô la Mỹ suy yếu và báo cáo việc làm tại Mỹ trái chiều, tuy nhiên, cả 2 loại dầu thô đều khép lại tuần đầu tiên của năm 2023.
Phố Wall phá vỡ chuỗi 2 ngày ảm đạm; Dầu sụt gần 5 %

Phố Wall phá vỡ chuỗi 2 ngày ảm đạm; Dầu sụt gần 5 %

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên giao dịch đầy biến động ngày thứ Tư (04/01), khi nhà đầu tư bỏ qua biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, trong đó cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục quyết liệt trong chính sách kiềm chế lạm phát cao. Giá dầu sụt hơn 4 USD/thùng, khi những lo ngại về nhu cầu liên quan đến nền kinh tế toàn cầu và số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tiêu cực đến giá dầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall trượt dài sau 2 ngày tăng; Dầu tăng vọt khi OPEC+ thống nhất cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm trong ngày thứ Tư (5/10) do Phố Wall không giữ được đà tăng mạnh từ hai phiên trước. OPEC+ đã đồng ý áp dụng việc cắt giảm sản lượng sâu, tìm cách thúc đẩy giá dầu phục hồi bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ về việc bơm thêm để giúp nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow sụt giảm khi lãi suất tăng; Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu suy yếu

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ sụt giảm vào thứ Ba (6/9) trong một phiên giao dịch đầy biến động khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu kinh tế mạnh mẽ và tỷ lệ tăng có ý nghĩa như thế nào đối với chiến dịch thắt chặt tích cực của Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm do lo ngại trở lại về triển vọng tăng lãi suất nhiều hơn và việc khóa COVID-19 làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu, đảo ngược cuộc biểu tình kéo dài hai ngày về việc cắt giảm mục tiêu sản lượng đầu tiên của OPEC + kể từ năm 2020.
Ảnh minh họa

Vàng trong xu hướng tăng

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới vẫn ở mức ổn định quanh $ 1.801 vào đầu ngày thứ Tư 7/7, mặc dù tâm lý thị trường vẫn lạc quan.