Từ khóa: #KĐT mới Thủ Thiêm

Ảnh minh họa.

Các khu đô thị lớn tương lai của TPHCM sẽ có đặc trưng riêng

 (ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế quản lý kiến trúc chung TPHCM. Theo đó, Quy chế quản lý kiến trúc chung TPHCM và có định hướng phát triển cho các khu vực phát triển mới như khu đô thị (KĐT) cảng Hiệp Phước, KĐT lấn biển Cần Giờ, KĐT Tây Bắc… 

Diện mạo mới Thủ Thiêm có còn mơ về “phố Đông”?

Diện mạo mới Thủ Thiêm có còn mơ về “phố Đông”?

(ĐTTCO) - Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vừa tổ chức tọa đàm “Bài học rút ra từ đấu giá đất Thủ Thiêm và những khuyến nghị về thể chế”, nhằm lấy ý kiến chuyên gia cho việc đấu giá lại 2 mảnh đất ở Thủ Thiêm, sau khi 2 đơn vị trúng đã bỏ cọc và rất có thể là 4. Vì theo Tổng cục Thuế, 2 đơn vị trúng thầu còn lại đến nay vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất, dù đã quá thời hạn quy định của Luật Đấu thầu.
Một góc đất "dát vàng" tại KĐT Thủ Thiêm.

Đất “dát vàng” Thủ Thiêm và những đại gia

(ĐTTCO) - Sự kiện mức trúng đấu giá một số lô đất tại khu đô thị (KĐT) Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) lên đến 2,45 tỷ đồng/m2 (hơn 40 lượng vàng/m2), không chỉ làm nhiều nhà đầu tư (NĐT) trong nước mà cả nước ngoài đặc biệt quan tâm. 
Dự án The River trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM.

Mua nhà trong KĐT mới Thủ Thiêm - Có đóng thêm tiền sử dụng đất?

(ĐTTCO) - Để được mở bán nhà ở hình thành trong tương lai, các chủ đầu dự án nhà ở trong Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm phải ký cam kết với UBND TPHCM, sẽ đóng thêm tiền sử dụng đất nếu có yêu cầu. Vậy khách hàng mua nhà có bị mắc kẹt sau này hay không?
Cần minh bạch cho Thủ Thiêm

Cần minh bạch cho Thủ Thiêm

(ĐTTCO) - Tôi là người dân sống ở Thủ Thiêm từ rất lâu. Từ một bán đảo nghèo nàn, lạc hậu đến sự hình thành một khu đô thị hiện đại với những cao ốc, làng biệt tự.