Từ khóa: #kẹt xe

Xóa gánh nặng kẹt xe những ngày lễ, Tết

Xóa gánh nặng kẹt xe những ngày lễ, Tết

(ĐTTCO)- Nhờ việc đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông, nhiều tuyến đường được mở rộng, mở mới, đã xóa dần những điểm đen kẹt xe trên tuyến đường huyết mạch từ TP Hồ Chí Minh về ĐBSCL.
Kết nối sân bay Long Thành, lo xa để không bị động

Kết nối sân bay Long Thành, lo xa để không bị động

(ĐTTCO) - Nếu ví sân bay Long Thành là 'trái tim' thì các tuyến đường đi - đến như mạch máu. Tức sự vận hành của sân bay Long Thành và việc kết nối các tuyến đường phải đồng bộ, mới phát huy hiệu quả của việc đầu tư.
Du lịch Vũng Tàu được dự đoán sẽ tăng tốc mạnh khi có cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. (Ảnh: Du khách vui chơi tại Vũng Tàu mùng 2 Tết Quý Mão)

Kỳ vọng từ cao tốc Biên Hòa

(ĐTTCO)-Sau Tết Nguyên đán 2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án (DA) cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Một góc TPHCM. Ảnh: Đức Huy

Phát triển hạ tầng giao thông, mới kỳ vọng những quyết sách mới

(ĐTTCO) - Hạ tầng giao thông (HTGT) phải đi trước để mở đường cho kinh tế-xã hội phát triển. Đây là một trong những “triết lý” được các nhà kinh tế học xác định trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của một địa phương hay một quốc gia. Tại TPHCM, từ khi đất nước mở cửa Đổi mới (1986) đến nay, HTGT đã được quan tâm quy hoạch, đầu tư nhưng so với yêu cầu phát triển vẫn chưa đáp ứng.
Cấp thiết giảm tải Quốc lộ 51

Cấp thiết giảm tải Quốc lộ 51

(ĐTTCO) - Nhiều năm nay, tình trạng kẹt xe trầm trọng trên tuyến quốc lộ 51 (QL51) đã được các chuyên gia cảnh báo và đưa ra bàn thảo ở không ít hội nghị lớn - nhỏ về kết nối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện các địa phương, đơn vị vẫn đang loay hoay tìm giải pháp.
Một siêu đô thị như TP.HCM khó giải quyết triệt để bài toán kẹt xe

Giảm ùn tắc giao thông : Loại xe máy lo kẹt xe hơi

(ĐTTCO)-Ùn tắc giao thông là vấn nạn của hầu hết các “siêu đô thị” trên thế giới, trong đó có TP.HCM, Hà Nội… Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu, nhiều cuộc hội thảo nhằm tìm ra giải pháp cho vấn đề nhưng dường như các đô thị lớn vẫn chưa thoát khỏi vấn nạn kẹt xe.
Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

(ĐTTCO)-Khu vực phía Nam TP.HCM như Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè phát triển nhanh chóng. Lượng người và phương tiện tăng cao gây quá tải lên hệ thống giao thông, nhất là các tuyến đường kết nối với trung tâm TP. Về lâu dài, sự quá tải này gây cản trở đến sự phát triển khu vực Nam Sài Gòn và cả TP.
Kẹt xe đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

TP.HCM lại lo tắc đường

(ĐTTCO)-Sau những ngày tháng đường phố thông thoáng chưa từng có, ùn tắc giao thông lại nhăm nhe bủa vây TP.HCM.
Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL - Cầu ơi, khắc khoải mong chờ

Những “nút thắt” giao thông ĐBSCL - Cầu ơi, khắc khoải mong chờ

(ĐTTCO) - Địa hình của ĐBSCL sông nước chằng chịt, khung cảnh bồng bềnh, êm đềm, nên thơ, nhưng lại là trở ngại đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng, vì đi lại, vận chuyển khó khăn, đặc biệt là thiếu những cây cầu, hoặc có mà không đáp ứng được nhu cầu lưu thông ngày càng lớn…