Từ khóa: #khách du lịch nước ngoài

Nhà mặt tiền, shophouse “đóng băng”

Nhà mặt tiền, shophouse “đóng băng”

(ĐTTCO) - Tác động của dịch Covid-19 cùng với việc bùng nổ bán hàng online đã khiến nhà mặt tiền cũng như shophouse tại các chung cư ế ẩm, xuống giá. Giới kinh doanh bán hàng cho rằng, đại dịch như là “mồi lửa” để họ dễ dàng rút ra mua bán online không phải chịu thuế, không mất tiền mặt bằng và không bị kiểm tra hàng gian, hàng dỏm…
ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

ADB dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 6,3% trong năm 2021

(ĐTTCO)- Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 1,8% trong năm 2020 giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021, theo nhận định trong một báo cáo mới được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay 15-9.
Một góc TP Hội An.

Nhiệm vụ kép ngành du lịch

(ĐTTCO)-Tái nhiễm Covid-19 như “cú đấm bồi” cho ngành du lịch Việt Nam. Làm gì để cứu vãn ngành du lịch khi nó đã trở thành ngành “công nghiệp không khói”, cứu doanh nghiệp du lịch, mấu chốt là thắt chặt các biện pháp ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép để đảm bảo an toàn. ĐTTC đã có cuộc trò chuyện với TS. LÊ ĐĂNG DOANH, chuyên gia kinh tế.

Châu Âu: Lối thoát nào cho ngành khách sạn?

Châu Âu: Lối thoát nào cho ngành khách sạn?

(ĐTTCO)-Cùng với hàng không, khách sạn là ngành bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, khi các quốc gia, vùng lãnh thổ đóng cửa biên giới và thực hiện giãn cách xã hội. Tuy vậy, trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn có nhiều chủ thể tham gia, nên thiệt hại và cơ hội phục hồi của từng nhóm không giống nhau.
Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà - điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Đừng để đứt gãy ngành du lịch

(ĐTTCO)-Sau khi dịch Covid-19 đợt 1 ở trong nước tạm lui, ngành du lịch được xem lĩnh “ấn tiên phong” khôi phục đà phát triển kinh tế bằng “kích cầu du lịch”. Nhưng rồi “ngày vui chẳng tày gang” khi dịch Covid-19 tái bùng phát, chính ngành du lịch lại là một trong những ngành bị tác động nặng nề.
Khách sạn rao bán 69 tỷ đồng trên phố Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hàng loạt khách sạn rao bán

(ĐTTCO)-Hoạt động du lịch đóng băng do dịch Covid-19, khách lưu trú không còn, đã khiến các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn ở Hà Nội lâm vào cảnh đình đốn. Trước tình cảnh này, nhiều doanh nghiệp tạm đóng cửa, thậm chí không ít khách sạn đã phải rao bán.
Một góc bãi biển Nha Trang.

Du lịch cần “sống chung” với Covid-19

(ĐTTCO)-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các doanh nghiệp du lịch không thể “án binh bất động” chờ dịch kết thúc, mà phải chấp nhận “sống chung” với dịch bằng cách thay đổi mô hình, sản phẩm, cách thức hoạt động sao cho phù hợp. Đó là quan điểm của ông NGUYỄN TIẾN ĐẠT, Giám đốc Công ty Du lịch AZA Travel, khi trao đổi với ĐTTC. 
Chính sách hỗ trợ vẫn theo hàng 2

Chính sách hỗ trợ vẫn theo hàng 2

(ĐTTCO) - Trước tác động của dịch Covid-19, ngành NH đã chủ động thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh và người dân duy trì, ổn định và phục hồi sản xuất kinh doanh, thông qua Thông tư 01/2020 của NHNN. Tuy vậy, việc hỗ trợ vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của DN, nhất là DNNVV, do các nhà băng dựa trên những tiêu chí NHNN quy định, đặc biệt không được hạ chuẩn tín dụng.