Từ khóa: #kháng thể

Hơn 98% người dân TPHCM có kháng thể phòng ngừa Covid-19

Hơn 98% người dân TPHCM có kháng thể phòng ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Sở Y tế TPHCM cho biết, công trình khoa học điều tra cắt ngang khảo sát tình hình miễn dịch cộng đồng của người dân Thành phố đối với virus SARS-CoV-2 cho thấy, hiện có hơn 98% người dân Thành phố có kháng thể phòng ngừa Covid-19.
Thận trọng khi mua, sử dụng kit test nhanh

Thận trọng khi mua, sử dụng kit test nhanh

(ĐTTCO) - Ngày 23-2, trước việc người dân đổ xô mua kit test nhanh Covid-19 khiến mặt hàng này trở nên hỗn loạn về giá cả và chất lượng, ông Nguyễn Tử Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế), khuyến cáo, người dân thận trọng, chỉ nên mua các loại kit test nhanh nằm trong danh mục lưu hành của Bộ Y tế.
Hy vọng mong manh chấm dứt đại dịch

Hy vọng mong manh chấm dứt đại dịch

(ĐTTCO) - Những thông tin thời gian qua về việc tìm ra khắc tinh của virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 hay biến chủng Delta tự diệt ở Nhật Bản, châu Phi làm dấy lên tia hy vọng tìm ra giải pháp chấm dứt đại dịch toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa vội lạc quan.
Cách sử dụng vaccine dạng hít này được ví như uống một cốc nước; nhưng thay vì chất lỏng, người sử dụng sẽ hít khí vào. Ảnh: CanSinoBIO.

Trung Quốc khoe vaccine Covid-19 dạng hít tăng kháng thể gấp 300 lần

(ĐTTCO)-Trung Quốc cho biết theo nghiên cứu lâm sàng mới nhất, vaccine Covid-19 dạng hít đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250-300 lần sau khi tiêm hai mũi vaccine bất hoạt, chứng minh việc sử dụng kết hợp các loại vaccine khác nhau trong mũi tăng cường sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Nở rộ dịch vụ xét nghiệm kháng thể

Nở rộ dịch vụ xét nghiệm kháng thể

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, nhiều người quan tâm đến việc cơ thể đã có kháng thể SARS-CoV-2 hay chưa sau khi tiêm vaccine hoặc đã mắc Covid-19. Nắm bắt nhu cầu, dịch vụ xét nghiệm kháng thể đã nở rộ trên địa bàn TPHCM. 
F0 tình nguyện chăm sóc F0: Lời cảm ơn thiết thực

F0 tình nguyện chăm sóc F0: Lời cảm ơn thiết thực

(ĐTTCO) - Những ngày qua, câu chuyện cảm động của các tình nguyện viên từng là F0 tình nguyện quay lại bệnh viện (BV) chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 được kể lại như một sự tiếp sức đặc biệt cho nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go.