Từ khóa: #Khánh Hòa

Khách xem nhà mẫu du lịch nghỉ dưỡng tại Đảo Ngọc, Phú Quốc  vào tháng 3-2021 Ảnh: HOÀNG HÙNG

Condotel: Vẫn chờ “khai sinh”

(ĐTTCO) - Loại hình căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel) vừa được Bộ Xây dựng nhắc lại trong Thông tư 03/2021, thế nhưng vẫn là những “phác thảo” khiêm tốn, trong khi loại dự án này đã phát triển khắp Bắc - Trung - Nam. Một “giấy khai sinh” cho condotel, thật khó khăn!
Rừng trên núi Cô Tiên (TP Nha Trang) bị chặt phá trái phép để phân lô bán nền. Ảnh: VĂN NGỌC

Khánh Hòa chỉ đạo khẩn xử lý nạn “thổi” giá đất

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn khẩn chỉ đạo Sở Xây dựng tỉnh theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường bất động sản để kịp thời tham mưu UBND tỉnh các biện pháp xử lý, bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn tỉnh. 
“Ma trận” yến sào

“Ma trận” yến sào

(ĐTTCO) - Được mệnh danh là “vàng trắng” nên từ lâu yến sào là mặt hàng hot trên thị trường. Thế nhưng hiện nay, yến sào bày bán nhan nhản khắp nơi như “ma trận” mà người mua không thể nhận biết được nguồn gốc xuất xứ từ đâu, chất lượng thế nào. 
Lô đất 82 Trần Phú đã giao cho tư nhân nhưng chỉ định giá 23 tỷ đồng,  thấp hơn hàng chục lần giá thị trường

Vụ giao đất công giá rẻ tại Khánh Hòa: Sang tay ngay sau khi lập dự án

(ĐTTCO) - Không chỉ có những khu đất công được giao không qua đấu giá, mà có cả những khu đất rộng hàng hécta nằm ngay vị trí đẹp nhất TP Nha Trang cũng được lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa giao cho tư nhân xây cao ốc bằng chiêu thức liên kết. Thậm chí, có những khu đất công đã được sang tay ngay sau khi lập dự án.
Khánh Hòa quyết “trảm” các công trình xây trái phép

Khánh Hòa quyết “trảm” các công trình xây trái phép

(ĐTTCO)-Ngày 29-3, ông Lê Đại Dương, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định bổ sung cho UBND TP Nha Trang hơn 9,6 tỷ đồng để thực hiện cưỡng chế đối với các nhà xưởng xây dựng vi phạm tại xã Phước Đồng.
Tại Bảo tàng Trầm Hương, anh Nguyễn Văn Tưởng giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về chiến lược phát triển Trầm hương Khánh Hòa.

Người mở lối cho trầm Việt

(ĐTTCO) -  “Khánh Hòa là xứ trầm hương/ Non cao biển rộng, người thương đi về” - câu ca dao ấy từ xa xưa như một định danh với vùng đất giàu đẹp này. Thế nhưng, để những gì đúc kết trong câu ca dao ấy trở thành hiện thực, cần có những người tiên phong, biết lăn xả, cống hiến để đưa trầm hương -  bảo vật quý giá của quốc gia - lan tỏa ra thế giới. 

 Một góc KKT Nam Vân Phong đang thu hút hàng loạt dự án cỡ lớn từ nước ngoài.

Chắp thêm cánh cho Vân Phong

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ sức hút đầu tư vào Khu kinh tế (KKT) Vân Phong (Khánh Hòa) có những chuyển biến mạnh mẽ như hiện nay. Để níu chân nhà đầu tư ở lại Vân Phong, song hành với việc đơn giản thủ tục đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, Vân Phong cần nghị quyết riêng để cất cánh.

Đường số 4 phía Tây thành phố Nha Trang đang gặp vướng mắc trong hoàn vốn.

Tháo gỡ vướng mắc dự án BT

(ĐTTCO)- Trong thời gian tới, Khánh Hòa sẽ ưu tiên tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án BT, chi trả phần kinh phí đối ứng cho các chủ đầu tư.
Khu kinh tế Vân Phong sẽ đón thêm 1 dự án gần 3,2 tỷ USD

Khu kinh tế Vân Phong sẽ đón thêm 1 dự án gần 3,2 tỷ USD

(ĐTTCO) - Công ty Phát triển điện lực J-Power (Nhật Bản) xin chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Vân Phong tại Khu Kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa), công suất 3.000MW, vốn đầu tư gần 3,2 tỷ USD.
Vị trí và đường đi của bão số 12. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Tin bão số 12: Mưa rất to từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

(ĐTTCO)-Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 10 đến 12-11, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm.
Ngư dân làng biển Hòa An đưa máy tàu lên cao để cất giữa chống bão

Dự trữ lương thực, có thể cắt điện để phòng chống bão số 12 và 13

(ĐTTCO)-Theo cơ quan cảnh báo thiên tai, sau bão số 12 sẽ lại có bão số 13 đổ bộ vào Trung bộ. Chiều 9-11, Ban Chỉ đạo Trung ương ký công văn hỏa tốc tới nhiều tỉnh và thành phố ở miền Trung, các đơn vị có liên quan yêu cầu sẵn sàng ứng phó với 2 cơn bão, dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, kích hoạt hệ thống tin nhắn cảnh báo, có thể cắt điện để phòng tránh bão.
Nha Trang đìu hiu khách du lịch mùa dịch

Nha Trang đìu hiu khách du lịch mùa dịch

(ĐTTCO) - Ngành du lịch Khánh Hòa vừa sôi động được hơn một tháng nhờ các gói kích cầu, nhưng tình hình lại ảm đạm do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19. Cú đúp thiệt hại do dịch bệnh khiến ngành du lịch của tỉnh nhà thêm bị ảnh hưởng.