Từ khóa: #khấu trừ

Áp dụng thuế suất tối thiểu toàn cầu, liệu những "ông lớn" như Samsung có hạn chế mở rộng đầu tư tại Việt Nam?

Ứng phó tác động thuế suất tối thiểu toàn cầu

(ĐTTCO) - Theo Chương trình hành động chống xói mòn thu ngân sách, trốn tránh thuế toàn cầu (BEPS), các công ty lớn có doanh thu hợp nhất toàn cầu hàng năm từ 750 triệu EUR (19.500 tỷ đồng) trong ít nhất 2 năm của giai đoạn 4 năm liền kề trước năm soát xét, sẽ bị áp dụng mức thuế suất tối thiểu 15%. Chương trình này có sự tham gia của 141 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam.
Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng

Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng

(ĐTTCO) - Lợi dụng sự thông thoáng của chính sách, nhiều đối tượng đã cố tình vi phạm pháp luật thuế. Cụ thể, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào để lập hồ sơ xin hoàn thuế GTGT đối với hàng hóa xuất khẩu…
Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

Luật Thuế TNCN: Công bằng thay cho “cào bằng”

(ĐTTCO) - Đề cập đến Luật Thuế TNCN, từ trước đến nay nói cũng khá nhiều bởi tính đặc thù của nó. Đó là ảnh hưởng đến nhiều người và tương đối phức tạp, nên có nhiều ý kiến trái chiều.
Nhiều chủ xe vẫn không mặn mà với thu phí tự động không dừng

Thu phí không dừng chỉ còn cần xử lý vài khúc mắc nhỏ

(ĐTTCO)-Thu phí không dừng đối với ô tô được nhiều chủ xe ủng hộ nhưng khâu thực hiện không tiện lợi như trừ tiền điện, nước...Quá trình nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào "thẻ giao thông" vẫn mất thêm phí nạp tiền. 
Ảnh minh họa.

Những lưu ý khi xác định chi phí được khấu trừ

(ĐTTCO) - Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN) phát sinh các khoản chi phí liên quan đến việc tạo ra doanh thu. Còn với DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoặc các công ty con trong cùng tập đoàn ở Việt Nam, do đặc thù của mô hình quản lý kinh doanh, các công ty cũng thường phát sinh các khoản thanh toán cho dịch vụ cung cấp cho nhau. 
Sắp tới đây sàn thương mại điện tử có thể thêm khó từ quy định mới của ngành thuế - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại sao lại để người kinh doanh bất an với thuế?

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử bất an trước thông tư 40 ban hành ngày 1-6-2021 hướng dẫn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Thông tin mới về hoàn thuế giá trị gia tăng

Thông tin mới về hoàn thuế giá trị gia tăng

(ĐTTCO) - Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa ban hành Công văn 944/TCT-CS về việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) gửi các Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật thuế Giá trị gia tăng và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế Giá trị gia tăng. Ảnh minh họa

Chuyển nhượng BĐS tính thuế giá trị gia tăng như thế nào?

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Luật thuế Giá trị gia tăng và các Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế Giá trị gia tăng.
Kéo giảm giá nhà  bằng cách nào?

Kéo giảm giá nhà bằng cách nào?

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng vừa có báo cáo, trong đó công nhận giá nhà đất không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân. Bộ này cũng có nhiều chương trình để kéo giá xuống, nhưng thực tế giá nhà đất tại các TP lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng trung bình mỗi năm tăng 10-30%. 

Sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô lắp ráp trong nước

Sẽ giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô lắp ráp trong nước

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ vừa ra thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về dự thảo nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Thế khó cho lao động nước ngoài

Thế khó cho lao động nước ngoài

(ĐTTCO) - Sau khi bị công ty cho nghỉ việc vào tháng trước, Tang Chen (33 tuổi) không thể ngủ được. Mấy ngày nay cô luôn trong trạng thái lo lắng và căng thẳng chỉ với câu hỏi: Có nên ở lại Mỹ hay không?