Từ khóa: #Khí đốt

EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

EU có thể tránh được suy thoái trong năm nay do giá năng lượng giảm

Trong báo cáo mới nhất được công bố hôm thứ Hai (13/2), Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, nền kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) sẽ tránh được một cuộc suy thoái đáng sợ trong năm nay, khi lạm phát giảm và giá khí đốt tiếp tục giảm mạnh mở đường cho hiệu quả kinh tế tốt hơn mong đợi.
Khủng hoảng khí đốt có tái diễn trong 2023?

Khủng hoảng khí đốt có tái diễn trong 2023?

(ĐTTCO) - Giá khí gas thiên nhiên những ngày đầu năm 2023 chứng kiến xu hướng giảm tiếp diễn, tiệm cận với mức giá hồi đầu năm 2022. Tính đến ngày 4-1, hợp đồng khí gas kỳ hạn tháng 2 trên sàn Nymex giao dịch quanh mức 4,01USD/mmBtu, tương ứng giảm 58% kể từ đỉnh.
Một trạm khí đốt tự nhiên ở Italia.

Châu Âu “mỏi cổ ngóng” nguồn năng lượng từ Mỹ

(ĐTTCO) - Ngày 25-3, Mỹ công bố thỏa thuận tăng các lô hàng khí đốt tự nhiên nhằm giúp châu Âu loại bỏ sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga. Thỏa thuận này và những cam kết khác là nền tảng quan trọng để châu Âu có thể vững tâm đứng lên đối đầu với Nga, tung ra các biện pháp trừng phạt Moscow liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine.
Ảnh minh họa.

Phố Wall chuyển mình tích cực; Giá dầu tăng trước lời đe dọa của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng hôm thứ Năm (8/9) sau khi chuyển đổi giữa lời và lỗ khi Phố Wall cân nhắc các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về việc ngân hàng trung ương tiếp tục chống lạm phát. Giá dầu thô tăng khoảng 1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng trong phiên trước đó do một số nhà giao dịch kỹ thuật mua giảm và Nga đe dọa sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt cho một số người mua.