Từ khóa: #khối ngoại

Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

Giao dịch khối ngoại có gì đáng chú ý?

(ĐTTCO)-Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trong tháng 10 tiếp tục suy yếu trước xu hướng tăng tỷ giá và lãi suất, khi giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trong tháng trên HOSE sụt giảm tới 17%.
Ảnh minh họa: TS

Điều gì khiến khối ngoại bán ròng?

(ĐTTCO)-Theo số liệu thống kê trên TTCK trong 3 tháng gần nhất, khối ngoại đã liên tiếp bán ròng với giá trị giao dịch lớn khoảng 8.000 tỷ đồng trên cả 3 sàn HSX, HNX và UPCoM. Chỉ tính riêng 3 phiên giao dịch tuần đầu tiên của tháng 10, khối ngoại đã  thực hiện tổng giá trị bán ra hơn 3.414 tỷ đồng và giá trị bán ròng net tương ứng 1.204 tỷ đồng. 
TTCK: Thách thức lòng kiên nhẫn giới đầu tư

TTCK: Thách thức lòng kiên nhẫn giới đầu tư

(ĐTTCO)-Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định khá lạc quan khi cho rằng, tuần tới thị trường sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần.
Khối ngoại bán ròng có bình thường?

Khối ngoại bán ròng có bình thường?

(ĐTTCO) - Trong 20 phiên giao dịch từ 10-10 đến 6-11, NĐTNN bán ròng 13 phiên, gần gấp đôi so với 7 phiên mua ròng. Cũng trong khoảng thời gian này, VN Index đã giảm từ 1.000 điểm xuống mốc 900 điểm. Liệu việc khối ngoại bán ròng có tạo ra tâm lý e ngại với các NĐT cá nhân?

Cuộc đấu trí nội-ngoại

(ĐTTCO) - Thị trường đang trong giai đoạn khó khăn khi NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng, còn NĐT nội chưa mạnh dạn bung tiền bắt đáy. Thế nhưng, trong tình cảnh khó khăn này, dòng tiền từ nhóm NĐT tổ chức trong nước được kỳ vọng sẽ là nhân tố mang lại sự khởi sắc cho thị trường trong thời gian tới.
TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

TTCK: Lên xuống thất thường, rủi ro hiện hữu

(ĐTTCO) - Phiên giảm sốc ngày 11-10 với hơn 7,2 tỷ USD bị “bốc hơi”, được xem là một trong những phiên giao dịch thảm họa trong lịch sử TTCK Việt Nam. Ở phiên giao dịch kế tiếp, VN Index bất ngờ hồi phục mạnh trong sự ngỡ ngàng của giới đầu tư. Tuy vậy, phiên hồi phục này lại chưa thể làm NĐT an tâm, bởi thị trường vẫn đang trong giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, thậm chí đối mặt rủi ro cao. 

Khối ngoại bán ròng do tác động lãi suất Libor

Khối ngoại bán ròng do tác động lãi suất Libor

(ĐTTCO) - Nếu bỏ qua các giao dịch thỏa thuận, NĐTNN vẫn đang bán ròng trên TTCK Việt Nam. Một trong những nguyên nhân khiến cho khối ngoại bán ròng do mức tăng bất thường của lãi suất Libor, hay còn gọi là lãi suất qua đêm liên ngân hàng Luân Đôn (London Inter-bank Overnight Rate). 

Khi khối ngoại mua ròng

Khi khối ngoại mua ròng

(ĐTTCO) - Tính đến phiên giao dịch ngày 10-11, NĐTNN đã có tổng cộng 12 phiên mua ròng liên tiếp tại HOSE, với những phiên có giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Hiện tượng rất hiếm hoi trên TTCK thời gian trước đây nhưng nay đang xuất hiện ngày một nhiều hơn.