Từ khóa: #kiến trúc

Ngã tư đường Nguyễn Văn Linh - Huỳnh Tấn Phát, nơi kết nối với cầu Thủ Thiêm 4, phía quận 7. Ảnh: CAO THĂNG

Hoàn chỉnh thiết kế kiến trúc cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

(ĐTTCO)-Công trình cầu Thủ Thiêm 4 kết nối giữa quận 7 (khu vực phía Nam) với quận 2 (khu vực phía Đông) trong tương lai là khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông - thành phố Thủ Đức. Vì vậy, phương án thiết kế công trình cầu Thủ Thiêm 4 cần có kiểu dáng kiến trúc hiện đại, mỹ thuật cao, là biểu tượng của tri thức, khoa học và hiện đại với tinh thần năng động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TPHCM.
Loạn, rối với quy hoạch

Loạn, rối với quy hoạch

(ĐTTCO)-Luật Quy hoạch quy định khi lập quy hoạch phải tham khảo ý kiến người dân, nhưng trên thực tế chưa có cơ quan nào thực hiện. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều đồ án quy hoạch không khả thi, xâm hại đến quyền lợi của người dân…
Trùng tu dinh thự cổ gần 100  năm tuổi

Trùng tu dinh thự cổ gần 100 năm tuổi

(ĐTTCO) - Được xây dựng cách đây gần trăm năm, ngôi dinh thự tọa lạc tại số 110-112 Võ Văn Tần được đánh giá là công trình có giá trị kiến trúc và lịch sử bậc nhất tại TPHCM. Sau khi bỏ ra 35 triệu USD chuyển nhượng công trình cổ này, được biết chủ sở hữu đã khẩn trương thuê chuyên gia bảo tồn hàng đầu thế giới tiến hành khảo sát, lên kế hoạch nâng cấp, trùng tu.
Phát triển ven sông Sài Gòn phải hài hòa

Phát triển ven sông Sài Gòn phải hài hòa

(ĐTTCO) - Sông Sài Gòn là tài sản quý giá của TPHCM. Đặc biệt 2 bờ sông nếu quy hoạch tốt sẽ tạo nên những kiến trúc, cảnh quan không thua kém những đô thị bên sông nổi tiếng trên thế giới. 
Cảnh quan và không gian kiến trúc hai bên bờ sông Sài Gòn chưa được khai thác để phục vụ phát triển kinh tế

Đất vàng đang bị lãng phí

(ĐTTCO)-Trong tháng 12-2017, Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QHKT)  TPHCM sẽ báo cáo UBND TPHCM về các hướng lập quy hoạch và giải pháp quản lý không gian, cảnh quan kiến trúc toàn tuyến sông Sài Gòn từ Củ Chi về Mũi Đèn Đỏ (quận 7).
TPHCM: Điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch lỗi thời

TPHCM: Điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch lỗi thời

(ĐTTCO) -  Theo UBND TPHCM, đến nay trên địa bàn đã rà soát bước đầu việc thực hiện Quyết định 24/QĐ-TTg ngày 6-1-2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025.
TPHCM không đồng ý xây dựng căn hộ 45m2

TPHCM không đồng ý xây dựng căn hộ 45m2

(ĐTTCO)- Ngày 11-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành Văn bản 5657/UBND-ĐT về quy định diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư.