Từ khóa: #kinh tế

TPHCM: Phát huy tinh thần cách mạng tiến công

TPHCM: Phát huy tinh thần cách mạng tiến công

(ĐTTCO)-Bài học từ sự thành công trong sứ mệnh thiêng liêng của các chiến sỹ Biệt động Sài Gòn đã không ngừng được hun đúc, phát huy trong tiến trình xây dựng, phát triển TP.HCM hiện nay.
 Trong năm 2023 buộc phải đẩy nhanh giải ngân đầu tư công ở các dự án trọng điểm để lan tỏa tổng cung và cầu. (Trong ảnh: Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết trong giai đoạn nước rút để kịp đưa vào vận hành vào 30-4-2023).

Kinh tế Việt Nam: Đáy của năm 2022, có thể là đỉnh 2023

(ĐTTCO) - Đó là nhận định của một chuyên gia kinh tế về dự báo năm 2023. Cuối năm 2021, chúng ta đã từng nghĩ về năm 2022 với tâm thế hết sức lạc quan, kỳ vọng toàn cầu sẽ ra khỏi phong tỏa, chuỗi cung ứng được tái kết nối. Nhưng 2022 lại là bắt đầu của chuỗi chông gai, và con số tăng trưởng GDP 8% của Việt Nam có thể mừng đó nhưng cũng lo đó.
Quang cảnh Diễn đàn M&A “Kích hoạt những cơ hội mới”

Doanh nghiệp Việt sẵn sàng kích hoạt cơ hội M&A mới

(ĐTTCO)-Tại Diễn đàn M&A do Báo Đầu tư tổ chức sáng nay 23-11 với chủ đề “Kích hoạt những cơ hội mới”, các chuyên gia đã đưa ra những động lực giúp  thị trường M&A tăng tốc trong thời gian tới dù đang gặp không ít các thách thức. 
Vui bóng đá, lo cho nền kinh tế

Vui bóng đá, lo cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Có thể nói, World Cup 2022 là một trong những vòng chung kết sóng gió và kỳ lạ nhất trong lịch sử, từ việc diễn ra vào mùa đông cho đến việc vấp phải nhiều sự phản đối từ các ngôi sao bóng đá, các nền bóng đá lớn, thậm chí mới đây cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter thừa nhận việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar là sai.