Từ khóa: #kinh tế xã hội

TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

TPHCM vẫn còn hàng trăm dự án treo

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường và Sở Xây dựng TPHCM trong giai đoạn 2016-2022, toàn thành phố có 1.532 dự án có sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội của khu vực tư nhân và các dự án “đầu tư công”.

Ảnh minh họa.

Tăng nguồn lực tài chính phát triển kinh tế xã hội

(ĐTTCO) - Chiến lược tài chính đến năm 2030 xác định mục tiêu: Xây dựng nền tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại; xây dựng các chính sách huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính hướng tới thực hiện nhiệm vụ của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030. 
Ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh. Ảnh: KT

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án phục hồi kinh tế-xã hội

(ĐTTCO)-Thủ tướng yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.
Thủ tướng yêu cầu mạnh dạn mở cửa, không để lỡ nhịp phục hồi nhanh, phát triển bền vững

Thủ tướng yêu cầu mạnh dạn mở cửa, không để lỡ nhịp phục hồi nhanh, phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Tình hình kinh tế xã hội trong tháng 1 chuyển biến tích cực và tiếp tục khởi sắc, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo hàng loạt các nhiệm vụ, giải pháp trên tinh thần không chủ quan, lơ là nhưng tự tin mở cửa trở lại, không để lỡ nhịp phát triển, phục hồi nhanh, phát triển bền vững.
Cần bộ tiêu chí  cấp độ dịch linh hoạt

Cần bộ tiêu chí cấp độ dịch linh hoạt

(ĐTTCO) - Tại buổi làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, các doanh nghiệp Mỹ mong muốn Chính phủ Việt Nam duy trì cam kết mở cửa lại nền kinh tế, không trở lại phong tỏa khi các ca lây nhiễm xuất hiện. 
Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc PVcomBank trao tặng 15 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

PVcomBank nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

(ĐTTCO)-Đại dịch toàn cầu mang đến những tác động tiêu cực cho mọi lĩnh vực trong đời sống kinh tế xã hội. Nhưng, bối cảnh đó cũng cho thấy sự thích ứng linh hoạt của nhiều doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, trong đó có Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank).
Cơ hội đón dòng đầu tư mới

Cơ hội đón dòng đầu tư mới

(ĐTTCO) - Chiều 8-6, Quốc hội thảo luận ở tổ về báo cáo kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.
Cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước

Cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước

(ĐTTCO) - Chiều 31-3, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người phát ngôn của Chính phủ nhấn mạnh, các giải pháp về cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước như một số quốc gia đã làm, Chính phủ vẫn đang kiểm soát được tình hình.
Cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước

Cách ly xã hội không đồng nghĩa với phong tỏa đất nước

(ĐTTCO)-Thủ tướng đã khẳng định, các giải pháp mới nhất (theo Chỉ thị 16 vừa ban hành chiều 31-3) mang tính “tiền khẩn cấp”, là để giãn cách xã hội. Việc cách ly toàn xã hội mới chỉ dừng lại ở việc thuyết phục, vận động nhân dân tự giác chấp hành, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình. Chính phủ chưa tính đến việc phong tỏa các thành phố lớn. 
 Khôi phục tín nhiệm quốc gia

Khôi phục tín nhiệm quốc gia

(ĐTTCO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam lâu nay được xem là huyết mạch của nền kinh tế, hoạt động bao trùm lên tất cả hoạt động kinh tế xã hội và gắn liền với sự vận động của toàn bộ nền kinh tế.