Từ khóa: #Kristalina Georgieva

Ngân hàng Thế giới cam kết nhượng bộ trong tái cơ cấu nợ

Ngân hàng Thế giới cam kết nhượng bộ trong tái cơ cấu nợ

Phát biểu trong cuộc họp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ấn Độ, Trung Quốc và các quốc gia chủ nợ khác, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, sẽ cung cấp càng nhiều ưu đãi trong việc xử lý nợ cho các nền kinh tế đang gặp khó khăn càng tốt.
IMF: Kinh tế toàn cầu đối mặt với khó khăn hơn trong năm 2023

IMF: Kinh tế toàn cầu đối mặt với khó khăn hơn trong năm 2023

Ngay trong ngày đầu năm mới 2023, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, năm nay sẽ là một năm khó khăn đối với phần lớn nền kinh tế toàn cầu, khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều trải qua hoạt động kinh tế suy yếu.
Gita Gopinath - Nhà kinh tế hàng đầu IMF

Gita Gopinath - Nhà kinh tế hàng đầu IMF

(ĐTTCO) - Năm 2021 tạp chí tài chính hàng đầu Financial Times vinh danh Gita Gopinath trong số “25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất năm”; Hiệp hội Kinh tế quốc tế vinh danh cô là Thành viên xuất sắc của Schumpeter-Haberler; Hiệp hội kinh tế Ứng dụng và Nông nghiệp tặng cô Giải thưởng John Kenneth Galbraith… Nhưng ấn tượng nhất là việc Gopinath được bổ nhiệm Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Giám đốc điều hành WB khi đó là Kristalina Georgieva, hiện nay là Giám đốc IMF

Báo cáo: Giám đốc và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới gây áp lực buộc cấp dưới nâng điểm cho Trung Quốc

(ĐTTCO) - Các nhà lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), bao gồm cả Giám đốc điều hành khi đó là Kristalina Georgieva, đã tạo “áp lực quá mức” đối với nhân viên để nâng thứ hạng của Trung Quốc trong báo cáo “Kinh doanh 2018” của ngân hàng, theo một cuộc điều tra độc lập được công bố hôm thứ Năm 16/9.
Bùng nổ tỷ lệ thất nghiệp

Bùng nổ tỷ lệ thất nghiệp

(ĐTTCO) -  Cuộc sống của người lao động trên toàn thế giới đang chao đảo, bởi những tuần qua hàng chục triệu người đã mất việc và phải sống nhờ phúc lợi xã hội do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo gần 25 triệu người buộc phải nghỉ việc nếu virus corona tiếp tục hoành hành.

Mỹ thảo luận kế hoạch tái khởi động nền kinh tế

Mỹ thảo luận kế hoạch tái khởi động nền kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 14-4, một số bang thuộc bờ Tây và miền Đông Bắc nước Mỹ đã triển khai những nỗ lực nhằm mở cửa trở lại nền kinh tế khi điều kiện cho phép. Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 quốc gia.
IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm

IMF: Kinh tế thế giới đối mặt với tăng trưởng âm

(ĐTTCO) - Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết, kinh tế thế giới đang hứng chịu thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, đồng thời cảnh báo kinh tế toàn cầu có nguy cơ đối mặt với tăng trưởng âm trong năm 2020.
IMF từ chối cấp khoản vay 5 tỷ USD cho Venezuela

IMF từ chối cấp khoản vay 5 tỷ USD cho Venezuela

(ĐTTCO) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 17-3 đã từ chối đề nghị của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đối với khoản vay gói tín dụng trị giá 5 tỷ USD nhằm tăng cường khả năng ứng phó của hệ thống y tế nước này trước sự lây lan của dịch Covid-19.
“Đại dịch kinh tế” coronavirus

“Đại dịch kinh tế” coronavirus

(ĐTTCO) - Hàng ngàn ca nhiễm coronavirus tại 2 nền kinh tế lớn bên ngoài Trung Quốc đã dập tắt mọi hy vọng về sự phục hồi nhanh chóng từ một dịch bệnh đã tàn phá chuỗi cung ứng toàn cầu và đánh thẳng vào lợi nhuận của giới doanh nghiệp.
Trung Quốc tăng cường sản xuất thiết bị y tế để ứng phó với Covid-19

Covid-19 tác động nhẹ đến kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO)-Theo hãng tin CNBC, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đánh giá tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.