Từ khóa: #lãi suất tiền gửi

Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

Ngân hàng có thanh khoản, bất động sản tự 'giải thoát'

(ĐTTCO) - Ở thời điểm hiện tại, Nghị định 08 được cho là “phao cứu sinh” của các nhà phát triển bất động sản (BĐS) trong nước. Tuy nhiên, vấn đề của các nhà phát triển BĐS hiện nay không chỉ có “cục nợ” trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), mà còn xuất phát từ thanh khoản của hệ thống ngân hàng (NH).
Công nhân làm việc tại nhà máy Công ty TNHH Giày Gia Định, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Doanh nghiệp ở TPHCM linh hoạt "xoay" dòng tiền

(ĐTTCO)-Từ cuối năm 2022, với cơ chế siết tín dụng của Ngân hàng Nhà nước, các gói vay đều khó giải ngân, vẫn có nhiều doanh nghiệp linh động trong việc xoay dòng tiền để duy trì sản xuất.
Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

Chứng chỉ tiền gửi có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Cuộc đua huy động vốn của các NHTM đang được đốt nóng và diễn ra trên diện rộng, các chiêu bài hút tiền gửi cũng được tung ra. Một trong số đó là chứng chỉ tiền gửi (CCTG) lãi suất cao. Song khác với các năm trước, hoạt động phát hành giấy tờ có giá như CCTG hiện tại không đuổi kịp sản phẩm tiết kiệm bởi lãi suất huy động (LSHĐ) tiền gửi đang tăng tốc từng ngày.

Ảnh minh họa.

Lãi suất VNĐ đang leo dốc vì thiếu thanh khoản

(ĐTTCO) - Lãi suất thị trường liên NH đang đứng ở mức cao so với cuối năm 2021. Cùng lúc, các NHTM liên tục tăng lãi suất huy động vốn, mức trên 7%/năm ngày càng phổ biến trên biểu lãi suất tiền gửi. Diễn biến này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân chính đến từ việc thanh khoản hệ thống căng thẳng kéo dài trong thời gian qua.

Ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, doanh nghiệp gặp khó

Ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, doanh nghiệp gặp khó

(ĐTTCO) - Các ngân hàng thương mại (NHTM) vừa đồng loạt tăng lãi suất tiền gửi và dự báo sẽ còn tăng để chuẩn bị dòng tiền cho vay trong bối cảnh cả nước đã quay trở lại trạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi.
Doanh nghiệp có hưởng lãi vay thấp như mong đợi?

Doanh nghiệp có hưởng lãi vay thấp như mong đợi?

(ĐTTCO) - Lãi suất huy động (LSHĐ) của các ngân hàng thương mại (NHTM) sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã tăng thêm 0,3-0,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Diễn biến này là điều đã được tiên đoán trước.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Thanh khoản vào thời kỳ “không bình yên”

(ĐTTCO) - Lãi suất trên thị trường 1 và 2 bất ngờ bật tăng mạnh trong tháng 12-2021. Đây là dấu hiệu cho thấy thanh khoản hệ thống đã qua thời kỳ bình yên, bắt đầu bước vào giai đoạn căng thẳng.
Ảnh minh họa.

Dòng kiều hối hỗ trợ lớn cho nền kinh tế

(ĐTTCO) - Chưa kết thúc năm nhưng tin vui đã đến khi World Bank (WB) dự báo lượng kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2021 sẽ đạt 18,1 tỷ USD, bất chấp dịch Covid-19 vẫn đang tác động đến kinh tế toàn cầu. Nguồn ngoại tệ này ngoài mang lợi ích cho cá nhân người nhận tiền, còn hỗ trợ rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam.