Lại xả súng ở bang Texas của Mỹ, ít nhất 27 người thiệt mạng

(ĐTTCO)-Theo các tin tức truyền thông, ít nhất 27 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong một vụ xả súng xảy ra ngày 5/11 (giờ địa phương) tại một nhà thờ ở khu vực Sutherland Springs, cách thành phố Houston, bang Texas của Mỹ khoảng 300km về phía Tây.
Nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng. Nguồn: CNN
Nhà thờ nơi xảy ra vụ xả súng. Nguồn: CNN
Vụ xả súng xảy ra tại nhà thờ First Baptist của Sutherland Springs. 

Cảnh sát được cho là đã bắn chết ngay kẻ đã xả súng vào đám đông.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng trên, trên trang tweeter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số và cho biết các nhân viên thực thi pháp luật và của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.
Nhà chức trách bước đầu đã xác định một số thông tin về đối tượng xả súng gây nhiều thương vong tại nhà thờ tại bang Texas của Mỹ ngày 5/11. 
Giám đốc khu vực Cơ quan an toàn bang Texas, Freeman Martin cho biết thủ phạm là một nam thanh niên da trắng, khoảng 20 tuổi. 

Đối tượng này đã xông vào nhà thờ First Baptist ở khu vực Sutherland Springs, cách thành phố Houston khoảng 300km về phía Tây, gây án bằng khẩu súng trường loại Ruger AR và trên người mặc một áo chống đạn bên ngoài bộ trang phục màu đen. 

Hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt ngay tại hiện trường gây án. Ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng. 

Mặc dù các nhà điều tra chưa công bố danh tính của đối tượng, song các phương tiện truyền thông đưa tin hung thủ là Devin Patrick Kelle, 26 tuổi, trước đó đã bị sa thải khỏi lực lượng Không quân Mỹ. 

Hiện các nhà điều tra chưa xác định được động cơ gây án của hung thủ, song cho biết các nạn nhân trong vụ xả súng này trong độ tuổi từ 5 đến 72 tuổi. 

Vụ việc xảy ra chỉ vài tuần sau vụ xả súng làm 58 người thiệt mạng tại Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay ở thành phố Las Vegas vào thời điểm tại đây diễn ra một buổi liên hoan âm nhạc - vụ xả súng gây nhiều thương vong nhất trong lịch sử hiện đại của Mỹ.
Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng trên, trên trang tweeter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số và cho biết các nhân viên thực thi pháp luật và của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường để  giải quyết vụ việc.

Các tin khác