Từ khóa: #Lễ tết

Vietjet miễn phí 2 chuyến bay đưa công nhân về quê ăn Tết

Vietjet miễn phí 2 chuyến bay đưa công nhân về quê ăn Tết

(ĐTTCO) - Mong muốn mang đến mùa Tết ấm áp yêu thương, sum vầy bên người thân, gia đình cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Vietjet và HD SAISON sẽ dành tặng hai chuyến bay miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đến nhà xưởng thăm hỏi, động viên công nhân cùng doanh nghiệp vượt khó.

Để người lao động “có tết” trong bối cảnh doanh nghiệp khó khăn

(ĐTTCO)- Hiện nay, việc bị cắt giảm đơn hàng xuất khẩu đột ngột do ảnh hưởng của tình hình thế giới xảy ra vào những tháng cuối năm khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn. Việc thưởng tết, tặng quà Tết cho người lao động khiến các doanh nghiệp phải “cân não”.
Thu phí dịch vụ ngày Tết, nên hay không?

Thu phí dịch vụ ngày Tết, nên hay không?

(ĐTTCO)-Ngày Tết, ghé hàng quán, ngán nhất chuyện thức ăn, nước uống tăng giá cao ngất. Những tranh cãi về giá cả, đặc biệt là việc phải trả thêm phí dịch vụ ngày Tết vẫn tiếp diễn.
Đà Lạt gấp rút mở rộng hàng loạt nút giao thông trọng điểm

Đà Lạt gấp rút mở rộng hàng loạt nút giao thông trọng điểm longform

(ĐTTCO) - Kế hoạch mở rộng hàng hoạt các vòng xoay giao thông trọng điểm lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Lạt (Lâm Đồng) đang vào những ngày cao điểm. Việc mở rộng các điểm “nóng” thường xuyên bị ùn tắc cục bộ vào ngày cuối tuần, dịp lễ tết sẽ giúp giao thông Đà Lạt giảm tải đáng kể trong tương lai.
Về nhà đón tết

Về nhà đón tết

(ĐTTCO) - Người trẻ có nhiều góc nhìn khác biệt về ngày tết và những phong tục cổ truyền. Tuy nhiên, giá trị của gia đình và sự sum vầy trong những ngày đầu năm luôn có một vị trí quan trọng với nhiều bạn trẻ. 
Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết

Xử lý tai nạn thường gặp dịp Tết

(ĐTTCO) - Trong những ngày Tết, những tai nạn ngoài ý muốn như ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không bảo quản tốt, tai nạn giao thông, khiến nhiều người lo lắng. Nếu không may bị tai nạn trên, cần biết cách sơ cứu, và xử lý tình huống để giảm thiểu ảnh hưởng.

Quy định rõ ràng  khi đồng loạt  áp dụng HĐĐT

Quy định rõ ràng khi đồng loạt áp dụng HĐĐT

(ĐTTCO) - Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, đến ngày 1-11-2020 sẽ chấm dứt sử dụng hóa đơn giấy, chuyển sang dùng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trên phạm vi cả nước. Để tìm hiểu rõ hơn, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN ĐỨC NGHĨA, Tổng giám đốc Công ty Luật Việt Tín Nghĩa, Chủ nhiệm CLB Đại lý thuế TPHCM.

Mua thịt heo tại chợ Bến Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Giá thịt heo có tăng mạnh dịp tết?

(ĐTTCO)-Theo ông Bạch Đức Lữu, Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), lượng thịt heo nhập khẩu vào nước ta trong 7 tháng qua ở mức 22.000 tấn, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái; còn thịt gia cầm nhập khẩu tăng không đáng kể.