Từ khóa: #Liên minh

Thủ tướng Krisjanis Karins mang lại 'luồng gió mới' cho Latvia?

Thủ tướng Krisjanis Karins mang lại 'luồng gió mới' cho Latvia?

(ĐTTCO) - Ngày 17-8, Thủ tướng Latvia Krisjanis Karins tiết lộ kế hoạch đệ đơn từ chức cùng với nội các của mình lên tổng thống nước này. Quyết định này cho thấy quyết tâm theo đuổi hướng đi chính trị mới của Krisjanis Karins.
 Thủ tướng Đức mới đắc cử Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức trong một phiên họp Hạ viện Đức của Quốc hội Bundestag, tại Berlin, Đức, ngày 8-12-2021.  Ảnh: Reuters/Fabrizio Bensch

Olaf Scholz tiếp bước Angela Merkel mở ra kỷ nguyên mới

(ĐTTCO) - Quốc hội Đức đã bầu Olaf Scholz làm thủ tướng thứ 9 của đất nước sau Thế chiến II vào 8-12, mở ra một kỷ nguyên mới cho quốc gia đông dân nhất và nền kinh tế lớn nhất của EU sau nhiệm kỳ 16 năm của Angela Merkel.
Một nhân viên bảo vệ tuần tra bên ngoài một tòa nhà đặt văn phòng thông tin NATO hôm 18/10/2021 ở Moscow. Dimitar Dilkoff/Agence France-Presse — Getty Images

Phá vỡ ngoại giao với NATO, Nga báo hiệu điều gì?

(ĐTTCO)-Quyết định của Matxcơva chấm dứt sứ mệnh ngoại giao của mình đối với liên minh sẽ chấm dứt một thử nghiệm kéo dài thời hậu Chiến tranh Lạnh trong việc xây dựng lòng tin giữa các quân đội.
Ông Ismail Sabri Yaakob (bên phải) vẫy tay chào khi rời trụ sở UMNO để yết kiến Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah tại Kuala Lumpur vào ngày 19/8/2021. Ảnh: AFP

Malaysia có Thủ tướng mới

(ĐTTCO) - Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah đã bổ nhiệm ông Ismail Sabri Yaakob làm Thủ tướng mới, Cung điện hoàng gia nước này nêu trong tuyên bố ngày 20/8.

EU bất đồng về vấn đề cải cách Eurozone

EU bất đồng về vấn đề cải cách Eurozone

(ĐTTCO) - Sau nhiều giờ đàm phán, Bộ trưởng Tài chính các nước Liên minh châu Âu (EU) đã không đạt được thỏa thuận trong vấn đề cải cách khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) do sự phản đối mạnh mẽ của Italy.
Áo bầu cử quốc hội trước thời hạn

Áo bầu cử quốc hội trước thời hạn

(ĐTTCO) - Ngày 29-9, Áo tiến hành tổ chức bầu cử quốc hội trước thời hạn. Đây là cuộc bầu cử sớm lần thứ hai diễn ra trong vòng chưa đầy 2 năm qua tại Áo. 
Thái Lan đẩy mạnh chống thuốc lá

Thái Lan đẩy mạnh chống thuốc lá

(ĐTTCO) - Thái Lan đã bắt đầu áp dụng bao bì đơn giản cho các sản phẩm thuốc lá, trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á ban hành biện pháp được cho là mang lại hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ hút thuốc lá.