Từ khóa: #Liên tỉnh

Hiện tại vẫn còn nhiều tỉnh thành chưa kết nối xe khách với TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Vẫn còn 10 tỉnh, thành phố chưa kết nối xe khách với TP.HCM

(ĐTTCO)-Sáng 21-1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về việc chuẩn bị tàu xe phục vụ đi lại cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời trao đổi về nhiều dự án quan trọng sẽ triển khai trong năm nay.
May xuất khẩu tại Tổng Công ty May Nhà Bè. Ảnh: CAO THĂNG

Giải pháp giúp đảm bảo mục tiêu kép của TPHCM

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 tháng bước vào giai đoạn phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, TPHCM vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa có tiền lệ. Trong đó, vấn đề nan giải nhất hiện nay đối với doanh nghiệp (DN) là chi phí sản xuất tăng do phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như trở ngại trong vận chuyển hàng hóa liên tỉnh và thiếu hụt nguồn lao động.
Vận tải hành khách tại TPHCM theo 4 cấp độ

Vận tải hành khách tại TPHCM theo 4 cấp độ

(ĐTTCO) - Ngày 27-10, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, hoạt động vận tải trên địa bàn TPHCM sẽ theo 4 cấp độ nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.
ĐBSCL: Nhiều dịch vụ hoạt động lại

ĐBSCL: Nhiều dịch vụ hoạt động lại

(ĐTTCO) - Ngày 19-10, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cho biết, vừa có quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tương đương cấp độ 1.
Hình ảnh chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa

Mở cửa hàng không, sao bỏ lại trẻ em?

(ĐTTCO)-Di chuyển liên tỉnh bằng đường bộ, đường sắt đều mở cửa với những đối tượng chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó có trẻ em. Chỉ riêng hàng không vẫn “lắc đầu”!
Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

Đi lại, vận tải hành khách công cộng: Phụ thuộc quyết định của các địa phương

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, nhiều vướng mắc trong việc khôi phục vận tải hàng không đang được tháo gỡ. Bên cạnh đó, các sở GTVT và doanh nghiệp đang tích cực chuẩn bị việc khôi phục vận tải đường bộ, đường sắt từ 13-10. Tuy nhiên, kết quả nối lại giao thông liên tỉnh phụ thuộc nhiều vào quyết định của các địa phương.